57. - PHỔ CẬP TÀI LIỆU ĐẠO LÀ ĐIỀU KHẨN THIẾT

08 Tháng Mười 20206:30 CH(Xem: 1365)
57. - PHỔ CẬP TÀI LIỆU ĐẠO LÀ ĐIỀU KHẨN THIẾT
10/06/2019 - 3 giờ sáng

Muốn phục vụ tôn giáo, muốn phục hưng và phát triển tôn giáo hay đúng hơn là Đạo, không nên quan trọng hóa những đại diện trong tôn giáo và bớt quan tâm đến sự sai trái của họ.

“Một con sâu làm rầu nồi canh” không áp dụng cho một tôn giáo chân chánh.

Trải qua không biết bao nhiêu khó khăn, gian truân, bị bóp nghẹt, và bị lợi dụng danh nghĩa đạo, nhưng Phật Giáo Hòa Hảo vẫn trường tồn, càng lúc càng đi xa hơn và được khai triển, tin tưởng bởi giới trẻ.

Điều đáng mừng cho đạo là có những người trẻ vẫn giữ được tinh túy đạo để tự tu, tự tiến, tự phát triển mà không lệ thuộc một giáo hội nào dù quốc nội hay hải ngoại.

Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương ngày nay càng lúc càng hướng về Đức Phật Thầy, Đức Thầy cùng các vị cùng hệ phái. Đó là điều quan trọng vì họ sẽ vượt hoàn cảnh và ngoại cảnh, lẫn áp lực của đời sống để phát triển.

Phật Giáo Hòa Hảo và Bửu Sơn Kỳ Hương sẽ càng lúc càng phát triển theo “ý thức sống đạo của giới trẻ” đã nương theo giáo lý của Đức Thầy để tu hành. Cho dù họ có học vị cao hay thấp, người tu sẽ được huệ mẫn, sáng suốt biết được những gì nên và không nên làm.

Phải hiểu là những người hiện đại diện cho đạo chỉ là những biểu tượng thì sẽ tránh được sự thất vọng hay quan tâm đến những sai lầm hay tranh chấp của họ.

Đức Thầy đã dạy tín đồ tu tâm dưỡng tánh, vì vậy những người tu chân chánh thường rút lui ở ẩn nhiều hơn là hướng ra ngoài xã hội đời thường theo đuổi lợi danh hay tiền tài danh vọng.

Hành giả nên chú tâm nhiều hơn về phương diện truyền bá giáo lý, phổ biến hình ảnh tài liệu càng nhiều cho giới trẻ tham khảo và học hỏi nhiều hơn.

Phổ cập sinh hoạt và tài liệu, tư tưởng đạo là việc làm khẩn thiết.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880