89. - TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP CỦA ĐẠO hay: QUẢ LÀNH CỦA ĐẠO

08 Tháng Mười 20206:36 CH(Xem: 1447)
89. - TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP CỦA ĐẠO hay: QUẢ LÀNH CỦA ĐẠO
29/1/2020 - 4 giờ sáng

Điều quan trọng của một đời người là sự bình an trong tâm hồn khi về già, dù có muốn làm một điều  gì, thực hiện việc gì cho đạo hay đời. Sự xáo trộn trong tâm hồn sẽ chỉ gây ra đổ vỡ và nghiệp quả.

Bất cứ một quyết định, một sự suy nghĩ, một hành động nào cũng phải xuất phát từ căn bản của một người không còn tham vọng cá nhân, riêng tư, thì mới mang lại kết quả tốt đẹp cho tha nhân, cho cộng đồng chung nhân loại.

Đây là giai đoạn rõ rệt nhất để thấy nghiệp quả, kết quả của các tổ chức từ tôn giáo cho đến chính trị trong cộng đồng, hay hậu quả của một ý thức hệ vô thần. Các chính sách sai lầm từ sự bưng bít cho đến sự tàn độc đều lộ rõ, nhất là vấn đề vệ sinh, sức khỏe của toàn dân. Như trường hợp Trung Quốc, dù cho sức mạnh quân sự, quân đội, hay khoa học, tài chính có mạnh đến đâu, cũng phải khuất phục trước sự hiểm nguy của các loại vi trùng cực độc, các loại bệnh hoạn nguy hiểm, khiến các nước dù muốn thủ lợi, sợ hãi họ đến đâu cũng phải tránh xa.

Cái nghiệp quả, cái luật nhân quả không chừa một ai, càng tàn ác, càng sai lầm, càng thiếu tình người, càng phải gánh nặng khó gỡ. Xưa nay, chuyện “Nhân thắng Thiên” là điều không thể; dù cho loài người cố gắng đến đâu, cũng không qua luật Đất Trời. Đó là luật thiên nhiên, gieo nhân nào thì gặp quả đó, nhất là gieo nhân xấu thì không thể nào gặp quả lành.

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương đã được những vị Phật xuất hiện tại Việt Nam khai sáng. Các Ngài từ Đức Phật Thầy cho đến Đức Huỳnh Giáo Chủ đã ban rải tình thương và gieo nhân lành giáo hóa chúng sanh làm lành lánh dữ, biết lo tu hành chân chánh để đi đến giải thoát.

Khi đã gieo nhân lành thì tín đồ cũng như tôn giáo đều đạt quả lành, giúp cho cả một vùng đất miền Tây Nam Việt người dân được hưởng bao phúc lợi, từ các cơ sở từ thiện miễn phí, từ việc cất nhà tình thương, xây cầu cống đường xá, cho đến việc phát hòm, phát  thức ăn chay hay thuốc men miễn phí cho những người nghèo khổ.

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương sẽ có một tương lai rực rỡ khi đất nước thay đổi vương lên nhằm cho thế hệ trẻ có một tương lai tươi sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880