48. - KHI VỮNG NIỀM TIN MỌI VIỆC SẼ ĐẠT THÀNH

08 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 1353)
48. - KHI VỮNG NIỀM TIN MỌI VIỆC SẼ ĐẠT THÀNH
28/04/2019 - 11 giờ sáng

Khi có một niềm tin tuyệt đối thì không có sự sợ hãi hay ngược lại hành giả sẽ luôn sợ hãi khi không có niềm tin hoặc mất niềm tin.

Một tín đồ không phải chỉ ngoan đạo mà đủ, vì chỉ ngoan đạo không, có thể trở nên mù quáng và trở nên mê tín dị đoan.

Một tín đồ ngoan đạo cần phải hành đạo cho đúng tôn chỉ của đạo và sống đạo một cách chân chánh với niềm tin tuyệt đối vào Đấng Tôn Sư.

Đặt niềm tin vào Đấng Tôn Sư, không phải chỉ ca ngợi Ngài hay luôn luôn lặp lại lời Ngài, mà phải biết tôn kính Ngài bằng cách hành sử chân chánh theo lời dạy của Ngài, và làm sáng danh đạo, sáng danh Thầy bằng hành động, không bằng lời nói suông.

Sự sợ hãi cũng biến mất khi tâm ta an định trong từng hơi thở, trong sự tỉnh thức và giác ngộ.

Tâm an định, sự sợ hãi biến mất, ta mới sống một cách độc lập tự chủ, không còn bị ảnh hưởng bởi đám đông, bởi phong trào, bởi các phe phái chính trị hay tôn giáo trong lẫn ngoài nước.

Khi nào còn bị ảnh hưởng bởi các phong trào, các trào lưu, các phe phái thì hành giả sẽ còn sợ hãi và đi đứng quàng xiêng, nghiêng ngả theo từng đợt tác động; như những cơn sóng bị dấy động theo từng cơn gió, bão.

Vững niềm tin, thì vắng sự sợ hãi, mọi việc sẽ đạt thành.

Ghi Chú: Có những người bạn khuyến khích nên xuất bản sách trong nước thay vì chỉ copy một số nhỏ tặng bạn bè đồng đạo thân.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880