58. - MỌI MƯU TOAN CHIA RẼ TÍN ĐỒ ĐỀU THẤT BẠI

08 Tháng Mười 20206:30 CH(Xem: 1420)
58. - MỌI MƯU TOAN CHIA RẼ TÍN ĐỒ ĐỀU THẤT BẠI
15/06/2019 - 3 giờ 30 sáng

Đời đạo song tu là con đường giúp ta tỉnh thức và quân bình trong cuộc sống. Đó là con đường trung đạo, sống để tu hướng thượng, hướng đến giải thoát, không phải tu để sống, để hưởng lạc hay giàu sang, sung sướng và tích tụ tiền của, cất chùa lớn, xây nhiều tượng, tậu đất vườn mênh mông.

Tại Việt Nam, con đường tu của tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và Bửu Sơn Kỳ Hương càng ngày càng rõ rệt. Đó là con đường quy tâm, phát triển lòng bác ái, người tu càng lúc càng đông, các phong trào làm từ thiện xây cầu, cất nhà, phát thuốc nam, phát hòm, phát cơm chay khắp các vùng có di tích của tôn giáo. Nhất là các buổi lễ đạo khắp nơi gần vùng Thánh Địa đều có thức ăn, nước uống, bánh trái miễn phí cho hàng trăm ngàn khách hành hương.

Phật Giáo Hòa Hảo trải qua bao khó khăn, bao nhiêu bạo lực đã tìm cách tiêu diệt, lại càng làm cho lòng tin của tín đồ thêm mãnh liệt.

Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương là một sự lớn mạnh từ quần chúng, tự tu tự tiến và tự phát triển vì thế những người đại diện, những giáo hội trong nước lẫn hải ngoại không còn quan trọng đối với họ vì tất cả tín đồ đều hướng về Đức Thầy, hướng về tôn chỉ hành đạo, về giáo lý mà Đức Phật Thầy, Đức Thầy đã chỉ dạy.

Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo là Một, là một thực thể không tách rời được, dù có âm mưu hay quyền lực gì cũng không thực hiện được.

Các buổi lễ tại các di tích, nơi thờ tự của Đức Phật Thầy Tây An cùng các vị kế truyền càng lúc càng đông.

Tín đồ đi viếng các dinh Ông Thẻ do Đức Phật Thầy dạy đệ tử đi cắm để giữ nước Việt Nam trước họa ngoại xâm gần hai trăm năm trước càng ngày càng nhiều, đã chứng tỏ sự kiện tín đồ quay về nguồn gốc đạo.

Mọi mưu toan chia rẽ tín đồ đều thất bại trước lòng tin của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880