56. - TẬN DỤNG PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐỂ PHÁT TRIỂN TÔN GIÁO

08 Tháng Mười 20206:29 CH(Xem: 1421)
56. - TẬN DỤNG PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐỂ PHÁT TRIỂN TÔN GIÁO
07/06/2019 - 4 giờ sáng

Facebook ngày nay là một phương tiện mạnh mẽ nhanh chóng để phổ biến những gì mà mình muốn truyền đạt, gởi gắm đến con ngưởi, đến đồng đạo của mình.

Hành giả có facebook cá nhân Mai Nguyen, cái thứ nhì cùng gốc là Nguyễn Huỳnh Mai, và cái thứ ba là Hòa Hảo. Hai cái tên sau liên hệ với các trang nhà http://hoahao.org, http://tuoitrephatgiaohoahao.com, và http://nguyenhuynhmai.com. Chỉ trong vòng trên một tháng nay, sau khi bắt đầu đăng bài, hình ảnh và video thì facebook báo cáo hàng giờ là có bao nhiêu người xem, bao nhiêu người chia sẻ, và bao nhiêu người xin kết nối.

Những bài viết hay video về sinh hoạt Phật Giáo Hòa Hảo đã được rất nhiều người xem, nhờ những đồng đạo đã gởi vào các diễn đàn của đồng đạo trong nước.

Ngày nay facebook và Iphone đã giúp con người nhận được tin tức cập nhật mỗi giây mỗi phút và người truyền đạo theo đó mà phổ truyền giáo lý, phổ biến tin tức sinh hoạt đạo trong nước lẫn hải ngoại.

Với phương tiện kỹ thuật của truyền thông hiện đại, với kiến thức về báo chí và truyền thanh truyền hình, hành giả có thể phổ biến tài liệu, hình ảnh và video giúp đồng đạo biết đến những sinh hoạt của đạo trước 1975 như Hiến Chương của Giáo Hội, Nội Quy của Tổ Đình, hình ảnh lễ đạo trước 1975, hình ảnh Đức Thầy và Đức Ông Đức Bà, Cô Năm Huỳnh Thị Kim Biên, Chú Sáu Huỳnh Thạnh Mậu, vân vân.

Nếu biết tận dụng các phương tiện truyền thông hiện đại có thể giúp đồng đạo trẻ gia tăng sự hiểu biết về Phật Giáo Hòa Hảo và Bửu Sơn Kỳ Hương theo chiều hướng tốt, hầu cho tôn giáo sẽ được trường tồn, phát triển.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880