52. - CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU CÓ LỢI CHO TƯƠNG LAI VIỆT NAM

08 Tháng Mười 20206:24 CH(Xem: 1440)
52. - CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU CÓ LỢI CHO TƯƠNG LAI VIỆT NAM
07/05/2019 - 5 giờ 30 sáng

Để có thể thực hiện một công trình vĩ đại giúp cho quê hương dân tộc thì cần phải sẵn sàng. Và sự sẵn sàng này phải có đầy đủ từ tư tưởng cho đến công trình làm việc nhiều năm lẫn kho dữ liệu do sự gom góp tích trữ nhiều năm.

Muốn xây một căn nhà phải có kiến thức, kinh nghiệm và vật liệu tốt đầy đủ để kiến tạo một căn nhà không phải theo xưa mà phải hiện đại cho người cùng thời. Vì thế cần dùng kinh nghiệm của quá khứ để hình thành một mô hình phù hợp với thế kỷ hiện tại thì mới có kết quả cho tương lai dân tộc và đạo pháp, ứng dụng cho người dân thời nay.

Việt Nam nay hơn một nữa là người trẻ sanh trước và sau 1975.

Vậy thì một công trình đạo đức sáng tạo dễ hiểu dễ áp dụng cho những người lớn lên trong chế độ cộng sản, đã từng học hỏi và phần lớn bị nhồi sọ ý thức hệ cộng sản. Sự hiểu biết về thế giới của Miền Nam tự do, hay ở các nước khác còn rất giới hạn.

Người muốn kiến tạo các mô hình có thể áp dụng cho Việt Nam thời nay 2019 trở về sau cần có tinh thần cởi mở, vị tha, bao dung và hiểu biết thế hệ trẻ nhất là trong nước, và cũng cần hiểu biết ngôn ngữ nội địa và bản địa nơi mình đang sống và học hỏi cùng với thế hệ lớn lên lưu vong nơi xứ người. Nếu không sự áp dụng sẽ rất hạn chế.

Như thế thì muốn thực hiện công trình hữu ích cho thế hệ trẻ của Việt Nam, người thực hiện phải có cả hai ngôn ngữ và cả hai đều quan trọng như nhau.

Việt Nam ngày nay là một đất nước có biên giới toàn cầu và cuộc di tản vĩ đại của người Việt tị nạn đã làm nên điều đó.

Hành giả đã may mắn sống và làm việc tại quốc gia Hoa Kỳ mà ngôn ngữ được xem là được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

Các cơ hội giúp chương trình nghiên cứu về Phật Giáo Hòa Hảo của Đại Học Harvard có danh tiếng là một cơ hội tốt cho ý nguyện phục vụ đạo pháp và dân tộc, hữu lợi cho tương lai Việt Nam sau này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880