3. - ÁNH SÁNG ĐẠO CỦA ĐỨC PHẬT THẦY TÂY AN VÀ ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ

08 Tháng Mười 20206:07 CH(Xem: 1596)
3. - ÁNH SÁNG ĐẠO CỦA ĐỨC PHẬT THẦY TÂY AN VÀ ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ
12/02/2018 - 11 giờ sáng

Mỗi một giai đoạn đều có công tác đạo khác nhau, nhưng cũng có cùng một hướng đi nhằm phục vụ cho việc chung là hoằng dương chánh pháp Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo.

Mỗi một gia đoạn thay đổi đều có những sự việc xảy ra nhằm hỗ trợ con đường mới, công việc mới.

Việc thanh lọc bên trong về mặt tâm thức cũng như tinh thần, và việc gạn lọc bên ngoài từ người tiếp xúc hay sinh hoạt trong đạo lẫn ngoài đời đều xảy ra theo nhu cầu cần thiết mạnh hay nhẹ để hành giả quán tâm chuyển hướng công việc sao cho thuận bườm xuôi gió.

Khi quyết định tái bản tất cả sách đã viết để phổ biến rộng rãi hơn thì cũng giống như thuyền ra cửa biển. Sự rộng lớn mênh mông của biển cả cần một thuyền trưởng mạnh dạn kiên quyết hơn cho cuộc hành trình phục vụ, phục hưng đạo pháp nhằm đóng góp cho tình thương và lòng bác ái của cộng đồng thế giới nay quá nhiều đau khổ chỉ vì hận thù, tranh chấp quyền lực chính trị lẫn tôn giáo.

Tư tưởng tình yêu đại đồng của Đức Huỳnh Giáo Chủ sẽ như nước cam lồ rưới xuống nơi mà con người chỉ nhìn nhau với ánh lửa hận thù, không đội trời chung.

Hành trình từ tâm và bác ái còn dài, còn xa vạn dặm nhưng hành giả vẫn cố đi dù cuộc đời mình còn ngắn ngủi bởi tuổi già, chỉ mong góp một chút tinh thần và sức lực nào đó cho thế hệ mai sau tiếp tục.

Những khó khăn, ganh tỵ, nói xấu, chụp mũ, ghét bỏ, tấn công vẫn cứ như mấy mươi năm qua chỉ thêm động lực cho hành giả càng có sức hơn cho việc phổ truyền ánh sáng đạo mà Đức Phật Thầy và Đức Huỳnh Giáo Chủ đã đem đến cho đất nước Việt Nam rồi sẽ lan tỏa ra thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880