23.- GIÁC NGỘ

13 Tháng Năm 200912:00 SA(Xem: 72340)
23.- GIÁC NGỘ

Sự thức tỉnh và sự hiểu biết đến cùng một lúc. Không có sự thức tỉnh thì không có sự hiểu biết. Khi ta thức tỉnh thì ta thấy. Thấy không có nghĩa là phê phán đúng, sai, tốt hay xấu.

Khi thức tỉnh thì sự hiểu biết hiện diện giúp cho ta thấy rõ hoàn cảnh và con người để ta hành động, nói năng sao cho không gây xáo trộn.

Hành động lời nói cho phù hợp không có nghĩa là giả mà là Biết. Cái biết là luật của ngũ hành.

Ngũ hành biến hóa thiên hình vạn trạng. Người không biết luật ngũ hành tâm thần luôn xáo trộn đảo điên. Phải tập ứng biến, ứng biến vạn năng. Ngũ hành biến chuyển từng giây phút ta cũng ứng biến từng giây phút.

Ta không thể ứng biến nếu không giữ cho mình thức tỉnh luôn luôn để biết ứng biến. Mỗi tíc tắc không giữ sự tỉnh thức, màng vô minh kéo đến ngay, ta không theo kịp sự luân chuyển của ngũ hành tất nhiên làm sai mà không biết. Ngũ hành sẽ quật tung ta ngay.

Có tỉnh thức, có hiểu biết, có tịnh tâm ta sẽ điều khiển ngũ hành chứ ngũ hành không điều khiển ta. Sức mạnh tâm linh của ta sẽ trở nên hết sức mạnh mẽ. Ngũ hành sẽ giúp ta trong mọi thuận lợi khi ta biết, khi ta "giác ngộ".

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880