24.- GIẢ VÀ THẬT

13 Tháng Năm 200912:00 SA(Xem: 71643)
24.- GIẢ VÀ THẬT

Có những kẻ mà xã hội cho là xấu lại là những con người thật. Có những kẻ mà mọi người cho rằng tốt lại là những con người giả, vì họ chỉ làm theo những gì Khổng Tử hay Đạo của họ dạy phải làm để trở nên một kẻ có một khuôn mẫu tốt, nhưng chính họ lại không hiểu họ vì tất cả những bản tính tự nhiên của con người thật của họ bị dồn ép và dấu kín.

Nếu muốn tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái, thì cứ bày tỏ khi buồn, giận, thương, ghét. Thắc mắc cứ hỏi để giải tỏa và tạo sự thông cảm giữa người và người. Đừng tạo cho mình làm một con người giả để lúc nào cũng mang nặng một chuỗi ưu tư chứa đầy trong trí não. Tâm trí chứa đầy ưu tư, buồn, giận ghét thì con người khó tiến hóa, khó sáng tạo được.

Sự giải quyết hay nhất để tạo sự cảm thông giữa con người với con người là giải quyết trực tiếp. Sự giải quyết của con người thật là sự bày tỏ những gì mình nghĩ chứ không phải sự lý luận hơn thua. Vì bất cứ điều gì xảy ra con người thường dùng lý luận phải trái để phân thắng bại. Và điều gì giải quyết bằng lý luận sẽ không bao giờ mang đến sự thông cảm thật sự giữa hai con người và vấn đề sẽ không bao giờ được chấm dứt thật sự giữa tâm trí của hai bên.

.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880