118 - TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT NƯỚC

13 Tháng Năm 200912:00 SA(Xem: 72820)
118 - TƯỞNG NIỆM NGÀY MẤT NƯỚC

Những lá cờ vàng ba sọc đỏ phất phới dưới ánh nắng gắt vào buổi trưa 1 giờ của Calịfornia Tiếng hát ca vang những bản nhạc hùng và bài "Việt Nam, Việt Nam" cộng với tiếng vỗ tay nhịp nhàng rộn rã. Ban tổ chức tỏ lời cảm ơn. Đám đông còn bịn rịn chưa chịu giải tán. Những người đứng trên sân khấu lại tiếp tục hát thêm bài "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang.

Tôi thầm cảm ơn ban tổ chức đã tạo cơ hội cho tôi có nơi đến để tưởng niệm Ngày Bỏ Nước Ra Đi Nếu không có họ, ngày này ở xứ Mỹ hay các nơi khác sẽ cũng giống như mọi ngày chủ nhật : đi ăn, đi nhậu, đi xi-nê, nhảy đầm, đi chợ, đánh tenis, vào sòng bài, đi hò hẹn hay nhập cuộc vui chơi ở một nơi nào đó, như bãi biển chẵn hạn.

Đám đông tham dự Ngày Quốc Hận cứ vơi dần, nhỏ dần qua năm tháng. Các ban tổ chức cứ bị chia năm xẻ bảy, các báo, các đài phát thanh của người Việt tị nạn nay ủng hộ nhóm này, mai ủng hộ nhóm kia Dù cho những buổi biểu tình có đông đảo hay vắng vẻ, thành công hay thất bại cũng chứng tỏ những người đứng ra tổ chức đã nhiệt tâm có hành động và tâm huyết để tưởng nhớ quê hương.

Trên nền trời máy bay bay ngang kéo theo hàng chữ "Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam". Không có những buổi quy tụ để tưởng nhớ quê hương, người bản xứ sẽ khinh rẻ chúng ta vì họ cho là ta quên cội quên nguồn, quên lý do rời xa tổ quốc. Hoặc nếu không có ngày này thì sự đến ở xứ người của chúng ta chỉ là để kiếm sống, đi tìm miếng cơm manh áo để vinh thân phì dạ

30 tháng 4! 30 tháng 4! Ngày Mất Nước! Một ngày trọng đại để có sự đổi thay cho lịch sử Việt Nam. Sự đổi thay để có sự phản tỉnh trong lòng những người còn mơ Thiên Đường Cộng Sản. Sự đổi thay để cho những người hy sinh xương máu cả cuộc đời cho một Chủ Nghĩa Vô Thần chợt tỉnh sau một giấc ngủ dài rằng, những gì mà họ tôn thờ chỉ đem đến sự sai lầm cho dân tộc, cho mầm non nước Việt bị thiệt thòi dưới chính sách ngu dân đi ngược lại trào lưu thăng tiến của nhân loại

California, 29-4-1996

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880