127. Con Đường Trung Đạo Giải Nan Đề Việt Nam

04 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 73815)
127. Con Đường Trung Đạo Giải Nan Đề Việt Nam

4-4-08 - 11:00 giờ sáng

Phải có khả năng gì để có thể vận dụng thời cơ sao cho phù hợp với thiên cơ?

Trước hết là phải tu tập, quán chiếu, cải sửa thanh lọc và áp dụng phương pháp Đời Đạo Song Tu.

Con người không tu tập, quán chiếu, cải sửa, và thanh lọc thì không diệt được si mê của trần ái, và lòng tham luôn nổi lên. Thứ nhất là khi thấy thời cơ tốt thì mau mau chụp lấy để hy vọng có lợi cho bản thân mình theo chiều hướng danh vọng, tiền tài, hay quyền lực.

Còn tham lam ích kỷ, thủ lợi vì tâm chưa mở, tình thương còn nằm trong sự vị kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình, cho gia đình mình, hay phe nhóm của mình. Vì thế mà các vị lãnh đạo trong mọi môi trường của xã hội trong và ngoài nước đã và hiện đang làm.

Có khả năng và biết bắt kịp thời cơ như thế chỉ có một phần nhỏ của dân tộc được hưởng, nhưng tuyệt đại đa số dân chúng thì còn nghèo khổ.

Người tu tập giác ngộ, biết được thiên cơ, mà muốn giúp tha nhân thì chẳng những phải biết vận dụng thời cơ để giúp đời, mà còn phải tạo thời cơ để thực hiện.

Biết vận dụng thời cơ và tạo thời cơ để vận dụng là làm sao?

Biết vận dụng thời cơ là khi thời cơ đến phù hợp với khả năng hoàn cảnh mà mình có thể dựa vào đó để làm những việc có lợi cho tha nhân, có lợi cho sự xây dựng dân tộc, phù hợp với thiên cơ. Khi thực hiện việc này, ta nằm trong một bộ máy vận chuyển của thiên cơ. Phù hợp với Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa.

Tuy nhiên, người biết thiên cơ, có thể đóng góp nhiều hơn cho đời, cho đạo pháp phải góp sức để đẩy mạnh tiếp tay cho bộ máy huyền cơ xoay nhanh hơn, thuận tiện hơn cho kết quả  được mau chóng hơn, nhịp nhàng hơn với thiên cơ.

Khi nói đến Nhân Thiên Địa thì ba điều này phải phù hợp và hỗ tương. Khi con người còn tham lam, u tối, và trì trệ thì thiên cơ phải chuyển đổi. Vì thế từ xưa đến nay có nhiều lời tiên tri của những vị thấy, biết thông báo, nhưng có nhiều điều sai lệch hay không đúng hoàn toàn vì lòng người.

Nếu con người chuyển tâm, chuyển hướng thiện càng nhiều thì những lời tiên tri về đại nạn sẽ xảy ra nhẹ nhàng hơn, hoặc không xảy ra. Nếu con người càng ngày càng hung dữ, ác tâm, độc địa, thì dù không có tiên tri về chiến tranh, chết chóc, bệnh hoạn hay thiên tai, thì những việc trên cũng xảy ra.

Vì thế, việc chuyển tâm con người là điều quan trọng về bậc nhất cho việc đóng góp vào bộ máy huyền cơ cho thời Thượng Ngươn Thánh Đức .

Riêng về Việt Nam và con người Việt Nam là một khối có nhiều mâu thuẫn, từ ý thức hệ hai chiều đối nghịch, cho đến những đại quốc gia có tham vọng muốn thống lãnh về chánh trị lẫn muốn chiếm hữu tài nguyên thiên nhiên và nhân lực lao động của Việt Nam.

Nếu dân tộc Việt Nam không biết Dân Tộc Tự Quyết thì sẽ mãi mãi làm nô lệ cho ngoại bang và lãnh đạo Việt Nam sẽ làm bù nhìn làm tay sai cho tư bản hay cộng sản quyền lực.

Muốn có khả năng nắm vận mệnh đất nước, dân Việt Nam phải tự giác và thức tâm. Giác ngộ biết mình phải làm gì để cùng nhau sánh vai xây dựng quốc gia dân tộc.

Muốn giải nghiệp lực cho quá khứ thì dân Việt Nam phải thức tâm, giác ngộ.

Vì thế việc quyết định soạn hai quyển sách với hai chủ đề: Dân Tộc Tự Quyết và Con Đường Giác Ngộ là một việc đúng để tạo thời cơ giúp Việt Nam đi kịp Thiên Cơ.

Hai quyển gởi cho nhà xuất bản tôn giáo Hà nội sẽ đóng góp cho con đường chung cho tâm linh Việt Nam quật khởi. Một con đường Trung Đạo giữa đạo và đời song song để giải nan đề Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880