39. Phật Giáo Hòa Hảo Có Trường Tồn Hay Không Là Do Sự Phổ Biến Đạo Qua Giới Trẻ

23 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 74329)
39. Phật Giáo Hòa Hảo Có Trường Tồn Hay Không Là Do Sự Phổ Biến Đạo Qua Giới Trẻ
1-6-07 - 11:30 giờ khuya

Tâm càng tĩnh lặng trí càng sáng, càng thấy rõ những việc nên làm và những việc không nên làm khiến vừa mất thời gian và hao mòn sức khỏe một cách vô ích.

Nếu biết việc gì nên làm thì nên trì chí đem hết nghị lực, tâm trí để làm. Nếu biết việc không nên làm ta cũng nên quyết tâm, quyết chí Không Làm, không bị ai đánh động, ai hối thúc, ai ảnh hưởng mình để tiếp tục.

Giúp xây dựng ngôi nhà Lưu niệm những Bảo vật của Đức Thầy là việc nên làm. Nó là sợi dây nối kết những người vì Thầy vì Đạo, không vì quyền lợi cá nhân hay địa vị của đạo.

Khi đóng góp việc gì cho Đạo, tâm ta càng trống không trong sáng không cầu lợi lẫn cầu danh. Phải luôn luôn giữ tâm trong sạch, hòa nhã, dù có đóng góp một số tiền lớn cũng vậy. Ta chỉ là một bàn tay góp công xây dựng tô điểm cho lịch sử đạo và môi trường cho các giới muốn tìm hiểu  nghiên cứu về bốn chữ Phật Giáo Hòa Hảo.

Nên quan tâm, Phật Giáo Hòa Hảo có trường tồn hay không là do sự phổ biến đạo qua giới trẻ. Giới trẻ càng đông, học đạo, hành đạo càng nhiều thì đạo mới có cơ hội phát triển tồn tại.

Vậy phổ biến Đạo cho giảng viên trẻ và học viên càng đông thì đạo sẽ có cơ hội phát triển tồn tại, cứu giúp quốc gia dân tộc và đóng góp vào hòa bình thế giới.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880