83. Viên Thuốc Hồi Sinh Cho Rồng Việt Nam

01 Tháng Tư 200912:00 SA(Xem: 74148)
83. Viên Thuốc Hồi Sinh Cho Rồng Việt Nam

24-11-07 - 5:30 giờ sáng

Chủ yếu giúp cho sự tu tập của nhân sinh là đời sống. Đời sống là môi trường để ứng dụng giáo lý, giáo điều, kinh kệ, sách vở, của tất cả các bộ môn dù khoa học hay chánh trị, kinh tế.

Việt Nam nay là một môi trường sống đầy đủ dữ kiện cho các chuyên gia, chuyên khoa đủ mọi ngành nghề có nơi để thi công áp dụng. Nếu không có môi trường Việt Nam thì con dân Việt tản ra khắp thế giới để học hỏi để rồi chỉ áp dụng cho một hay nhiều quốc gia, xã hội đã có đầy đủ phương tiện vật chất lẫn tinh thần.

Người thợ sửa xe cần có xe hư, càng sửa nhiều trường hợp hư hỏng thì kỹ thuật, bộ óc càng phát triển, khả năng càng cao.

Nếu nói chánh phủ Việt Nam dở là một sai lầm vì tình trạng Việt Nam hiện nay có nhiều sai phạm là do chánh sách chung. Hiện nay chỉ có giới lãnh đạo cộng sản mới có đủ khả năng cầm cương con ngựa chứng bệnh hoạn, với nhiều thương tích khó chữa. Chỉ có những người sống với nó đã từng cho nó ăn gì, uống gì, nhìn thấy nó đau nó chứng như thế nào mới biết cách cầm cương, hay cho thuốc loại nào thích hợp.

Thuốc hay, thầy giỏi từ phương xa, chốn sạch sẽ, văn minh đem đến phải cần người hiểu con bệnh cần gì? Phản ứng của từng loại thuốc như thế nào? Căn bệnh nào cần uống thuốc, căn bệnh nào cần mổ xẻ mà không chết?

Nói tóm lại, cần một sự phối hợp giữa ánh sáng văn minh, tuyệt đỉnh của khoa học và môi trường sống một cách hài hòa, ăn khớp giữa người hải ngoại và giới lãnh đạo trong nước.

Người hải ngoại không có nghĩa là các con buôn, buôn thần bán thánh, lợi dụng tôn giáo hay mua quan bán chức, ham quyền lợi danh vọng. Hay các lãnh đạo tham nhũng, tham quyền cố vị khi có cơ hội.

Người lãnh đạo trong nước phải là các thầy thuốc đau theo cơn đau của con bệnh, của con dân nghèo bị ảnh hưởng trực tiếp của chánh sách ngu dân mù quáng. Từ vị thầy thuốc lẫn bệnh nhân đều là “nạn nhân” của một chế độ sai lầm đưa dân tộc vào con đường cùng khổ, thay vì ấm no hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, thì mất đất mất nhà, sống trong nạn tai, màn trời chiếu đất.

Muốn giúp nước giúp dân tộc hãy nhìn vào đời sống của nông dân và công nhân, những người đóng góp cật lực nhất vào cơm no áo ấm, sự tồn vong của dân tộc. Quốc gia cần họ và nhờ họ mới tiến triển, và phát triển. Họ là bàn đạp cho mọi kỹ thuật, khoa học có cơ sở phát triển. Họ là đất, là nền cho căn nhà chung dân tộc được xây cất cao lên bền vững. Họ lún họ rã là tất cả mọi công trình đều sập ngã tan tành.

Việt Nam nếu không biết củng cố nội lực nông dân và công nhân thì căn nhà chung chẳng những sẽ rung rinh, mà còn sập ngã với bao biến chuyển của xã hội đang vươn lên, cộng với bao biến cố thiên nhiên đang bũa vây khuynh đảo để dẹp tan áng mây vô thần.

Lễ Phật Đản sẽ được tổ chức tại Hà nội là một dấu hiệu của sự giác ngộ của cấp lãnh đạo Việt Nam. Đó là ngọn hải đăng giúp phá tan của u mê ám chướng. Đó là viên thuốc hồi sinh cho Rồng Việt Nam được phục hồi, chuyển dậy, vươn mình trên bầu trời Á Đông.

Sáng ngày Lễ Tạ Ơn

Thanksgiving 2007


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880