3. Bước vào vòng xoáy của đạo. (04-9-12)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 36066)
3. Bước vào vòng xoáy của đạo. (04-9-12)

04-9-2012 – 3 giờ sáng.


Nguồn đạo lớn mạnh chừng nào thì tư tưởng đạo sẽ là một suối nguồn bất tận và ngòi viết đạo sẽ luôn tiếp tục từ đời này sang đời khác, không ngừng nghỉ.


Đạo là một con đường và là con đường đúng, quang minh chính đại, trong sáng và trường tồn hữu lợi cho quần sanh vì thế con người tiến bộ chừng nào thì tư tưởng đạo sẽ sống động song hành để dìu bước cho con người trên mặt đất này được vững vàng niềm tin vào đấng thiêng liêng luôn đi sát để cùng tiến đến giác ngộ miên viễn.


Các đấng chí thiêng luôn hiện hữu tuy vô hình, nhưng hữu ảnh qua những con người mang sứ mạng hoằng dương chánh pháp luôn bị ác lực cản trở. Sứ mạng con người là phải luôn cảnh tỉnh trước những ác lực nhưng chính ác lực luôn làm cho chánh pháp càng tỏa sáng, phát triển mãnh liệt hơn.


Thiện lực, ác lực, âm và dương luôn luôn có và cần cho nhau để cho sự sáng tạo bùng vỡ khai triển cùng với sự chuyển biến của âm dương hai chiều đối lực để tạo, rồi tái tạo để không bị hủy diệt, tàn lụi.


Đối lực là một nhu cầu không thể thiếu để con người được trường tồn trước sự sanh diệt, diệt sanh.


Có như thế ta mới nên thức tỉnh và xem những trở lực là một nhu cầu cần thiết trên tiến trình tu học phát triển khả năng sáng tạo.


Đạo là một chữ Không. Không màu sắc, không nam, không nữ, không tốt, không xấu. Nhưng là một cái không vô cùng rộng lớn, bao quát bất tận và mạnh mẽ vô lường.


Cái không đó vận hành trong khối ánh đại linh quang xoay chiều đổi hướng với tốc độ cực mạnh có thể làm tan biến cả vũ trụ trong một khoảnh khắc vi tế; nhưng đồng thời chuyển mạnh trong lực sinh tồn phát triển, khám phá giúp con người được tiến triển văn minh và trường tồn.


Con người, một sinh vật bé nhỏ li ti cần khắc phục bộ máy người đầy tính người khó kềm hãm, sửa chữa, nhưng khi tính người được khắc phục ta sẽ được nhẹ nhàng bước vào khoảng không, vòng xoáy của đạo để biết được sự chuyển xoay của trời đất, sự lớn mạnh của vũ trụ đang bao trùm bao sanh linh vạn vật ngoài tầm nhìn bằng mắt người của ta.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880