38. Học hỏi về kỹ thuật truyền thông đại chúng. (25-2-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 35794)
38. Học hỏi về kỹ thuật truyền thông đại chúng. (25-2-13)

25-2-13 – 11:30 sáng.


Muốn phục vụ chánh pháp trước hết là phải bảo tồn chánh pháp. Nếu việc bảo tồn không hoàn tất thì việc phục hưng không thể làm được vì không có nền tảng vững chắc, không có khuôn mẫu lẫn nội dung gồm lịch sử và pháp tu.


Con đường bảo tồn liệu đã xong chưa hay vẫn còn dở dang mà đã nhắm đến việc phục hưng hay phát triển.


Việc bảo tồn cần rất nhiều khả năng từ kiến thức, dữ kiện lịch sử, pháp tu luôn cả kỹ thuật để chuyên chở đến người đọc, người nghe, thấy hình ảnh, vân vân...


Tất cả những điều trên đều quan trọng ngang nhau. Tuy nhiên việc bảo tồn vẫn luôn là điều thiết yếu như một căn nhà muốn vững mạnh, lâu bền, có thể xây cất đẹp hơn thì phải có một cái nền thật tốt, đầy đủ tiêu chuẩn để được cứng, mạnh, chắc chịu đựng gió mưa, bão tố.


Sự học hỏi về kỹ thuật ngày nay là một nhu cầu thiết yếu để chuyên chở dữ kiện, chuyên chở những cái hay, cái tốt, pháp tu giúp con người trở nên tánh thiện, trở nên người hiền, thiện nhân, góp tay xây dựng một thế giới an lạc trên quả địa cầu.


Vì thế ngoài sự tu tập, quán chiếu thường xuyên cũng cần có thì giờ học hỏi thực tập, cập nhật hóa cho kịp thời với sự phát triển kỹ thuật của truyền thông đại chúng trên mạng lưới điện toán toàn cầu.


Con người ngày nay liên hệ chặt chẽ với nhau từng giây từng phút. Khi sự liên hệ nhau trong chốc lát qua mạng lưới toàn cầu, ta có thể ví như việc thần giao cách cảm của người với người. Nhưng sự liên hệ này được phóng đi không phải một với một mà là hàng trăm, hàng ngàn hoặc hàng triệu người trên thế giới với đủ hạng, đủ loại, đủ giống người từ nhiều ngôn ngữ liên quốc gia.


Sức mạnh của kỹ thuật truyền thông càng tăng thế giới càng thu hẹp tầm nhìn, nghe, thấy. Con người không còn tìm gặp nhau qua thời gian dài mà sự khó khăn và không gian được thu hẹp trong nháy mắt.

Do đó việc hành đạo, giúp đời, xiển dương chánh pháp không thể thiếu sự học hỏi cập nhật hóa về kỹ thuật truyền thông đại chúng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880