55. Tôn giáo dân tộc sẽ chiến thắng chánh sách đi ngược lại dân tộc. (14-5-13)

21 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 33136)
55. Tôn giáo dân tộc sẽ chiến thắng chánh sách đi ngược lại dân tộc. (14-5-13)

14-5-13 – 4:30 sáng.

Khi viết sách thì phải biết là mình phải có khả năng nhận chịu búa rìu dư luận vì mỗi người, mỗi phe nhóm có lập trường đường lối khác nhau, và nhất là dân tộc Việt Nam đã chia rẽ vì khác ý thức hệ: cộng sản, quốc gia.

Điều căn bản trước tiên là phải trung thực với chính mình trong công việc.

Một cuốn sử chỉ có giá trị khi nó trình bày sự thật, nếu không chỉ là sự giải thích hay biện luận cho một cá nhân, một tập thể, một tôn giáo hay một chính sách.

Một chính sách được ca tụng, đề cao chỉ có thể mị dân trong một giai đoạn nào đó, nhưng một quyển sách sử có giá trị dựa vào tài liệu xác thực sẽ có giá trị miên viễn.

Con người không thể chạy trốn lịch sử vì công hay tội, đúng hay sai đều nằm trong dữ kiện lịch sử vì lịch sử bao gồm sự việc hình thành và kết quả của sự hình thành.

Một tôn giáo có sứ mạng vực dậy một dân tộc mà người dân sống triền miên trong sự hủy hoại của chính sách ngoại bang liên minh với những lãnh đạo vô thần trong chính quốc gia của mình, luôn có công gìn giữ bảo tồn tiềm năng và tinh thần bất khuất của dân tộc Lạc Hồng.

Vì là một tôn giáo dân tộc phát sinh từ nguồn sống dân tộc và gắn bó với hồn thiêng sông núi nên càng trải qua phong ba bão táp lại càng sống mạnh giữa dân tộc theo sứ mệnh của nó đối với dân tộc Việt có bao ngàn năm văn hiến.

Một tôn giáo phát nguồn từ dân tộc được truyền đạt đạo lý cao siêu bằng ngôn ngữ dân tộc đã bắt rễ sâu vào lòng đất dân tộc.

Tôn giáo dân tộc được nuôi dưỡng bằng mồ hôi, trí tuệ, của tín đồ mang nặng tín ngưỡng dân tộc, tình yêu quê hương dân tộc với ý chí cương quyết bảo vệ mảnh đất dân tộc của tiền nhân.

Tôn giáo dân tộc sẽ chiến thắng chính sách đi ngược lại dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880