36. Khi tâm thân trí trở lại tánh không mới sáng suốt toàn diện. (22-2-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 37743)
36. Khi tâm thân trí trở lại tánh không mới sáng suốt toàn diện. (22-2-13)

22-2-13 – 9 giờ sáng.


Khi ta nói đến sự hòa hợp của Tâm Thân Trí, phải chăng đó là câu nói suông khi ta chẳng hiểu rõ Tâm Thân trí như thế nào.


Tâm của ta lúc đó ra sao? Vì sao tâm của ta lúc thế này thế khác. Nội tâm của ta chất chứa những gì của quá khứ?


Tất cả những nối kết, những tánh nết kết hợp từ ngững bản chất từ di truyền, từ học hỏi, tất cả những ảnh hưởng ngoại lai. Tiến trình chuyển đổi như thế nào và ra sao mới cho ra kết quả của nội tâm lúc bấy giờ.


Thân của ta, ta có biết rõ nó không? Từ giới tính, di truyền của bao đời liên hệ ông bà, cha mẹ hai bên đã tạo ra ta. Rồi đến môi trường, chuyển đổi của nhiều nơi, nhiều quốc gia mà ta đã sống, khí hậu, thức ăn, vân vân...


Tóm lại cái thân của ngày hôm nay đã bao gồm sự dinh dưỡng, dung dưỡng, bệnh lý theo từng lứa tuổi cho đến hiện tại.


Ta có cảm nhận được tất cả sự biến chuyển của cơ thể chưa? Lúc đau, lúc mạnh. Đau vì sao đau, đau như thế nào? Vì sao những cái đau được lặp lại nhiều lần?


Nếu biết rõ bản thân, cơ thể, bệnh lý thì có tránh được không, có cảm nhận được trước khi bệnh xảy ra để ngăn chận cứu chữa kịp thời trước khi bị nặng không?


Tâm, Thân, Trí hòa hợp hay đồng bộ khi định tâm, sáng suốt?
Vậy thì ta có rõ trí ta lúc đó hoàn toàn không? Hay ta chỉ phỏng đoán.


Ta chỉ nói theo kết quả là sự tịnh tâm, sáng suốt, nhưng không hiểu tịnh tâm, sáng suốt vì sao? Lý do nào đưa đến trạng thái đó? Có thể nào lúc đó ta có thể bấm nút số O tức không tính để bộ óc chứa bao nhiêu dữ kiện từ quá khứ khi ta mở mắt chào đời học hỏi và bị xâm nhập bao nhiêu dữ kiện qua tai, mắt, mũi và toàn thân.


Khi định tâm sáng suốt có phải là thần trí của ta mới thật sự làm chủ bộ óc ma quái của loài người.


Vì sao gọi là bộ óc ma quái của loài người?
Ma quái vì tiếp nhận quá nhiều dữ kiện từ hiền lành cho đến thâm độc quỷ quyệt, qua bao dữ kiện ngoại tại, từ hình ảnh giết chóc, tàn hại nhau của truyền thông đại chúng.


Vì sao hiện nay có quá nhiều thanh niên trẻ đang có một tương lai tốt đẹp lại bất ngờ mang súng giết cả cha lẫn mẹ, con cái, người thân hay kẻ qua đường. Phải chăng lúc đó họ đã bị dữ kiện độc ác chiếm ngự và họ chỉ là một con người máy thi hành theo mệnh lệnh.


Con người có thật sự hiểu mình, biết mình không?


Trí phải chăng là một kho dữ kiện chứa đầy trong bộ óc con người. Bộ óc chứa dữ kiện nhưng không biết thanh lọc.


Tu tập chính là để chỉnh sửa tâm, thân, trí. Khi tâm, thân, trí đều được học hỏi thấu đáo, thanh lọc chỉnh sửa đi đến trạng thái bình an sau khi gạn lọc mới trở lại tánh không.


Khi tâm thân trí trở lại tánh không mới có khả năng đồng bộ để có sự sáng suốt toàn diện.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880