32. Đồng bộ, đồng hành, nhạy bén và sáng suốt. (14-2-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 31500)
32. Đồng bộ, đồng hành, nhạy bén và sáng suốt. (14-2-13)

14-2-13 – 9 giờ sáng.


Khi khả năng liên tục bình tĩnh sáng suốt còn yếu thì sự thử thách sẽ liên hồi nhằm trui rèn giúp trí tuệ sáng suốt và kiên nhẫn trong mọi công việc đạo.


Tu tập, quán chiếu, thiền quán để bình tâm an định. Nhưng sự bình tâm an định trong sự nhạy bén và sáng suốt để nhanh nhẹn nắm bắt mọi biến chuyển của vạn vật trong đó có tất cả các sinh hoạt mà con người phải sống và đối phó hàng giờ hàng phút.


An định, thiền quán không phải để bình an rồi trì trệ, biếng lười, chểnh mảng mà bình an tự tại là để nhìn rõ, thấy rõ mọi sự vật một cách sáng suốt và tự chủ, lẫn tự tin mới tránh khỏi sai lầm, sa chân lỡ bước trật nhịp của thiên cơ và nhân cơ đồng hành.


Nên nhớ người có bổn phận gánh vác trách nhiệm, nhiệm vụ phục hưng chánh pháp phải luôn đồng hành với thời cơ và thiên cơ để không rơi ra khỏi sự vận hành của dịch lý thay đổi từng giờ từng khắc.


Nếu cứ mải bình an biếng lười chểnh mảng thì sẽ trật bước sai chiều làm đổ vỡ mọi công trình xây dựng cho thế hệ mai sau.


Đồng bộ, đồng hành, nhạy bén và sáng suốt là nhu cần không thể thiếu cho một hành giả bảo vệ Phật Pháp trong thời đại mới của Thế Kỷ Ánh Sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880