30. Việt Nam tránh thảm kịch nếu kịp sửa đổi. (9-2-13)

20 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 36767)
30. Việt Nam tránh thảm kịch nếu kịp sửa đổi. (9-2-13)

9-2-13 – 2 giờ sáng.


Dù gặp bất cứ khó khăn gì thì công việc phục vụ đạo pháp cũng phải được tiếp tục, tuy nhiên nhịp độ và phương thức luôn cần uyển chuyển theo hoàn cảnh và thời thế.


Sự kiên nhẫn luôn là một nhu cầu thiết yếu, vì mọi việc muốn thành công cho đạo được triển khai đều cần có và đủ sự phối hợp của thời cơ và thiên cơ cùng với sự nhịp nhàng của ba cõi Nhân, Thiên, Địa.


Sự biến chuyển của thế giới càng ngày càng dồn dập. Sự sụp đổ, chiến tranh, chết chóc của nhiều quốc gia hiện nay giúp giới lãnh đạo Việt Nam sẽ thay chiều đổi hướng để tránh những vết xe đưa dân tộc đến cảnh đổ máu tang thương.


VN càng bế tắc càng thay đổi nhanh chóng để tìm lối thoát từ kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục đều tụt hậu. Tâm người dân nhất là miền Bắc đang ngùn ngụt sôi bởi chánh sách sai lầm cần sửa đổi gấp cho dù khá trễ vì lòng tham của con người.


Không chỉ có dân VN thức tỉnh mà giới trí thức đang thức tỉnh kêu gọi giới cầm quyền vì quốc gia dân tộc phải giữ cho con tàu VN tránh chìm nhiều hơn để không còn phương cứu chữa.


Một xã hội mà phải đưa cả những đội quân để bắt cướp là một xã hội sắp đi đến tận cùng của sự nghèo đói bất công, vì bần cùng sanh đạo tặc. Cộng với tâm con người thiếu đạo đức đã trở nên mất lương tri, tàn ác, giết người, cả thân nhân không gớm tay.


Nước Mỹ rồi đây cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về thiên tai lẫn nhân tai. Bão lụt lớn gần đây đã xảy ra liên tục. Miền Đông nước Mỹ đang gặp bão tuyết dầy cả thước. Khía cạnh nhân đạo không đủ để đền bù cho khía cạnh ác đạo gây bao chết chóc chiến tranh cho bao quốc gia. Các nước lớn dù là Tây phương hay Đông phương đều sẽ không tránh được nghiệp quả, dù là nước Cộng sản hay không Cộng sản.


Đã là con người sanh ra và lớn lên, hít thở không khí trời đất, ăn cơm gạo, thực vật, rau cải, cây trái để tồn tại, không ai thoát khỏi luật ngũ hành bởi vì chính cũng từ đó mà tạo ra con người và vạn vật.


Tất cả đều phải sống theo định luật thiên nhiên, phải bảo vệ thiên nhiên, cũng như phải bảo vệ con người, vạn vật. Nếu ta tàn phá, hủy diệt những gì mà đáng ra ta phải bảo vệ, giữ gìn và tu bổ, xây dựng thì ta đã đi ngược lại định luật của vũ trụ.


Định luật của vũ trụ, hay thiên nhiên không phủ nhận một ai, nhưng nếu bất cứ con người nào đã đi ngược lại định luật này thì con người đó hay quốc gia đó sẽ không sớm thì muộn cũng phải bị ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp và mạnh hay yếu là do sự thức tâm giác ngộ của họ nhanh hay chậm, nhiều hay ít. Nếu sự vừa chậm vừa ít thì thảm họa càng nhiều càng nhanh. Sự thức tỉnh giác ngộ càng mau càng mạnh biết lo tu chỉnh sửa đổi nhanh chóng thì sự hủy hoại sẽ kịp thời được chận lại và thảm họa cho con người hay dân tộc đó sẽ nhẹ đi.


Sự thay đổi, tiến bộ của Miến Điện là một thí dụ điển hình để bao quốc gia, trong đó có Việt Nam cần lấy đó làm gương.


Việt Nam nếu cứ trì trệ việc sửa đổi thì càng ngày càng xảy ra nhiều thảm kịch mà lẽ ra giới cầm quyền nếu vì quyền lợi và sự no ấm của người dân có thể tránh được.


Ba Mươi Tết Nhâm Tý.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880