116. Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 80447)
116. Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa

8-12-1993 - 12:30 khuya

Tiền kiếp của bậc chân tu vượt mọi thất tình lục dục của thể chất con người, tức vượt âm dương của tính thể để đi đến hiệp nhất của hai phái nam nữ, âm dương. Đạt đến trình độ đó, con người chỉ là luồng điển quang trong sáng hội nhập với thiên khí luân lưu, vận hành trong vũ trụ.

Khi con người đã thanh lọc vượt mọi trần trược của thế gian, tiếp nhận thiên khí của trời đất, đứng ngoài ngũ hành. Người tiếp nhận thiên khí thường xuyên, thanh lọc bản thể, càng lúc thanh khí vận chuyển càng nhiều trong cơ thể để gia tăng điện năng sinh lực của vũ trụ. Tâm thức vượt sự sống và chết để sinh tồn vĩnh viễn, tiếp tục hiện hữu trong vũ trụ và luôn đóng góp khi cần đến như tự ngàn xưa cho đến đời nay.

Kim mộc thủy hỏa thổ hợp nhất để cho ta trụ lại khi cần và tan biến phân hóa khi đã hết nhiệm vụ tại trần thế. Cứ thế rồi hợp tan tan hợp qua nhiều thời điểm khác nhau theo sự tiến hóa của vũ trụ để phù hợp với môi sinh của mỗi thời kỳ, thế kỷ, đóng góp cho con người hiện đại cần sự hướng dẫn bổ túc để không đi sai đường.

Khi ta chia sẻ là ta có cơ hội trui luyện bổ túc những khuyết điểm. Vậy người đến với ta, vừa học hỏi vừa là vị thầy giúp ta "thấy" để gia tăng sự chiêm nghiệm nghiên cứu thêm hầu phát triển hàng ngang lẫn hàng dọc về tư tưởng, phương pháp, nhằm hoán chuyển các tâm linh càng lúc càng quy tụ đông theo nhu cầu thức tỉnh và hiệp nhất.

Con đường càng thấy không có chủ đíchmục đích càng tốt, vì như vậy ta đã chấm dứt cái Muốn và sự lý luận phải trái hoặc nhu cầu đòi hỏi theo dục vọng và danh vọng.

Con đường càng thấy mù càng sáng vì mọi việc làm đều bất vụ lợi cho cá nhân, mà chỉ nhằm phục vụ tha nhân và thế giới.

Đến giai đoạn này ta không nhìn người bằng mắt trần mà chỉ nhìn người bằng tâm thức để truyền đạt tư tưởng. Kẻ tiểu nhân tự động sợ và tránh ta chứ không phải ghét ta, vì tâm thức họ sợ hãi trước sức mạnh tâm linh của ta. Họ sẽ học hỏi từ từ qua sự vị tha, và nhún nhường của ta, kéo họ lại để họ có cơ hội học hỏi như mọi người khác. Trên đường tu học có khi kẻ đến sau mà thức trước và kẻ thức trước có khi lại chậm rãi lết theo.

Giá trị đích thực không cần đánh bóng, không cần vội vã chạy theo thời gian. Tất cả đều có lúc có giờ cho phù hợp với Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa.

Việc có cố công làm mà chưa hoàn thành đều có lý do, không bận tâm thắc mắc mà chỉ nên bổ túc cho hoàn hảo mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880