80. Hành trình mới

04 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 79736)
80. Hành trình mới
15-11-1991

Qua mỗi một giai đoạn tu học, vượt những thử thách cam go, ta lại gặp ta. Sau những giây phút trùng phùng ngắn ngủi đó, ta lại phải tiếp tục cuộc hành trình mới với nhiều phong ba hơn.

Mỗi đoạn khởi hành cho một hành trình mới, ta lại chạm trán với những khó khăn mới. Ta lại cảm thấy bơ vơ lạc lỏng, cô đơn, chưa biết đi về đâu.

Số lượng hành trình tu học thật vô hạn định, và con đường của mỗi cuộc hành trình dài hay ngắn đều không thể dự đoán được.

Ta nhìn lại hành trình đã qua thật có những điều quá bất ngờ. Những dự định, chủ định biến chuyển theo mỗi sát na, mỗi giây, mỗi phút, mỗi hơi thở, mỗi nhịp đập của con tim. Nó thay đổi theo tốc độ của dòng điện luân lưu hay lưu lượng của máu huyết lưu thông trong cơ thể.

Ở mỗi tíc tắc của thời gian, sự hoạt động của các cơ năng của toàn diện cơ thể hòa hợp, liên kết chặt chẽ với mọi biến chuyển của tâm linh mà trí đời thường theo không kịp, phải có thời gian để nhận biết và điều chỉnh kịp thời cho nhịp nhàng trong đời sống.

Ta chớ nên đem trí đời xét đoán vội mọi biến chuyển của tâm linh mà nên kiên nhẫn lắng nghe mỗi biến chuyển đó. Ở mỗi giai đoạn biến chuyển của tâm linh và thể xác, ta nên trụ tâm đừng vội hành động, phán đoán và kết luận vội vã, cũng không nên vội thất vọng hay tuyệt vọng trong những cơn xáo trộn khi con đường mới chưa được hé lộ sáng tỏ.

Đừng chùn bước vội vã, tự dày xéo mình, mà phải hiểu đó là luật tự nhiên sau mỗi khi giai đoạn cũ kết thúc, hoàn tất để bước vào con đường mới.

Điều tốt nhất là bình yên tự tại trước những xáo trộn do nội tâm gây ra bởi sự sắp xếp của các độ lượng, nhiệt lượng, dòng điện để sửa soạn chuẩn bị hội nhập với các giai tầng cao hơn.

Sự điều chỉnh toàn bộ cơ năng rất thiết yếu. Phải nên nhận biết, hiểu rõ để tránh hoang mang về sau. Từ đây mọi biến chuyển đều có tính cách mạnh mẽ và nhanh hơn để cho nhịp nhàng với mọi biến chuyển của thời cuộc và tình hình chính trị thế giới.

Mọi lời sấm truyền, mọi ước đoán tương lai là những cái bẫy cho các tiên tri giả để thanh lọc cho thời Thượng Ngươn Thánh Đức. Những kẻ lợi dụng Thần Thánh, Trời Phật, Thiên tai để phục vụ cho ý đồ riêng tư đều bị rớt không lối thoát. Đó là sự tự hủy diệt, tự trừng phạt do chính lời nói và hành động của họ.

Đó là sự trừng phạt vô hình mà kẻ buôn Thần bán Thánh phải chịu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880