25. Vận mệnh trong tay khi có tánh không (23-8-87)

02 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 77447)
25. Vận mệnh trong tay khi có tánh không (23-8-87)

23-8-1987 - 11:20 tối

Từ nay vận mệnh, đời sống của ta nằm trong tay ta. Ta muốn nó như thế nào thì nó sẽ như thế đó. Điều quan trọng là luôn luôn giữ mình ở thể không tánh. Khi ở thể không tánh thanh khí luôn vận chuyển trong người, ta sẽ được nhẹ nhàng trong từng hơi thở từng cử động. Tâm ta được nhẹ nhàng, ta sẽ sống trong sự vui tươi hòa nhã. Tâm chuyển Mệnh. Sự suy nghĩ hành động sẽ nằm trong sự sáng suốt của ta. Sự suy nghĩ phê phán tốt xấu của con người không còn nhập tâm của ta nữa. Hành trình của ta đi khá nhanh nhờ sự quyết tâm muốn tự sửa lỗi của mình. Luôn luôn Đại Nguyện phục vụ đại đồng đi sau Đại Nguyện sửa đổi cho chính mình. Đó là sự bất biến từ ngàn xưa đối với những kẻ có hạnh nguyện trên con đường Tu Học.

Điều cần thiết hiện nay của ta là sự kiên nhẫn.

Có phải sóng gió đã chấm dứt?

Chính sóng gió trong cuộc sống đã giúp cho ta thấy.

Sóng gió giúp cho ta thấy ở giai đoạn khởi sự để ta nhìn mọi sự quanh mình bằng hai chiều hầu tẩy sạch thành kiến, tập quán, thói quen trong mình, giúp cho ta đạt được thể không tánh.

Nay sự yên tĩnh cho ta tập lấy quyết định đúng trên con đường ta đi. Khi sáng suốt sẽ thấy rõ mọi việc, thấy mọi việc mới biết quyết định. Khi quyết định trong sáng suốt sẽ không lưỡng lự khi làm. Khi làm thì không hối hận, tiếc rẻ, vì biết rằng mình lập quyết định đúng. Nhờ đó sẽ có sự bình an, tĩnh tâm trong mọi hành động.

Hành động đúng sẽ có việc làm đúng. Việc làm đúng sẽ có hậu quả đúng và nhờ đó sẽ đi đến Thành Công. Khi biết mình nhìn đúng nghĩ đúng và làm đúng, sự tự tin càng mạnh, và ý chí càng mạnh mẽ. Nhờ đó con đường tu tập cứ tiến chứ không lùi.

Tự tin càng mạnh, ý chí càng vững sẽ đẩy lui mọi sự sợ hãi. Con đường ĐẠO nhờ đó lại càng sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880