113. Tự giới hạn

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 75179)
113. Tự giới hạn
8-11-1993

Con người giới hạn thời gian, không gian, tư tưởng, trí tuệ, nhưng chính thời gian, không gian, tư tưởng trí tuệï tự nó không có giới hạn.

Tất cả đều ở giây phút hiện tại và giây phút ấy, trụ điểm ấy di động theo sự luân chuyển, và chuyển hóa của vũ trụ trong sự bất biến của định luật thiên nhiên.

Tất cả những khám phá đều sẵn có mà con người chưa biết hoặc mới biết. Con người học hỏi, tiến hóa, giác ngộ đến đâu thì chia sẻ với đồng loại đến đó. Tất cả những khám phá đều có cùng một chân lý và nguyên lý nhưng theo nhiều hình thức khác nhau tùy nhịp điệu phát triển tâm linh, kiến thức, kỹ thuật của loài người.

Người hiểu đạo, biết chân lý, không phân biệt trình độ hiểu biết của mình và người. Không có điều gì biết trước và sau. Mình chia sẻ với người vì nhiều người đã chia sẻ với mình qua sự minh triết lẫn vô minh của họ để mình học hỏi tiến hóa. Sự vô minh của người là sự vô minh của chính mình vì người là tấm gương để mình tự soi sáng.

Người hiểu đạo thương yêu người như thương yêu chính mình vì họ đã va chạm thất bại, đau khổ, nhục nhã để cho mình học hỏi. Khi nhìn họ, hiểu và cảm thương họ được, mình sẽ tự rút ngắn hành trình tu học.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880