76. - SỰ HIỆN DIỆN RÕ RỆT CỦA ĐỨC THẦY

08 Tháng Mười 20206:34 CH(Xem: 1326)
76. - SỰ HIỆN DIỆN RÕ RỆT CỦA ĐỨC THẦY
05/09/2019 - 3 giờ sáng

Người hành đạo cố gánh vác việc đạo càng nhiều, càng chịu đựng búa rìu dư luận chừng nào, nội lực và tâm lực càng gia tăng theo cấp số nhân, sự sợ hãi biến mất và tâm đạo được triển khai.

Đạo là cái gì lớn rộng mênh mông không thể đo lường và bất khả tư nghị. Đạo tuy không mà có, không cứng cũng không mềm, nhưng lại kiên cố và bất diệt. Đạo không mạnh, không yếu, cũng không thành không bại, nhưng kiên cố bất hoại.

Đức Thầy là bực tiên tri, hiền nhân đầy bác ái. Buớc đi của Ngài nhẹ nhàng nhưng dũng mãnh phi thường. Ngài đã hy sinh ra đi nhưng tâm lực Ngài đã để lại cho khối tín đồ lại trường tồn và vĩnh viễn, không hề bị khuất phục và lụi tàn trước mọi trở lực, mà lại lan rộng vào khối đông quần chúng đến toàn cõi Việt Nam và ra cả thế giới bên ngoài. Cũng như Phật Giáo Tây Tạng ngày nay vang danh trên thế giới, khởi đầu từ sự kiện chịu sự đàn áp, tăng ni bị bách hại phải chạy qua Nepal và Ấn Độ để sống và gầy đựng lại những gì đã mất.

Đức Thầy là một vị Hoạt Phật như những vị Đại Lạt Ma tái sanh của Tây Tạng, đến thế gian, sống với con người, đem trí tuệ khai sáng đạo lý nhằm cải tổ xã hội và con người trong nhiều thời đại, với ngôn ngữ và hành động hiện tiền của kiếp tái sanh, lưu truyền tấm gương sáng cho sanh linh thời mạt pháp.

Sự vắng mặt của Ngài khiến cho ngôn từ và hành động Đức Huỳnh Giáo Chủ càng mạnh mẽ giao động tâm thức của người được tiếp xúc với Sấm Giảng Thi Văn của Ngài.

Mỗi một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đều cưu mang tâm thức và sứ mạng của Đức Tôn Sư và họ tiến bước không ngừng nghỉ, lớp này ra đi thì lớp khác tiến lên và những người trẻ lại càng phát triển theo đà tiến của kỹ thuật hiện đại truyền thông đại chúng toàn cầu.

Số lượng khổng lồ của người nghe, hiểu, biết và học theo giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo đã tạo nên một khối lực quần chúng được khai tâm, tỉnh thức, và giác ngộ để tiến tới một thế giới đại đồng mưu cầu hòa bình an lạc.

Đức Thầy càng lúc càng hiện diện rõ rệt trong tâm của tín đồ cùng những người đã tiếp xúc với Sấm Giảng Thi Văn giáo lý của Ngài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880