Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ.

05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 7109)
Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ.

photo_tran_quoc_si_copyright_3-content

 

Niềm tin luôn có sự can đảm đi cùng.


Niềm tin gia tăng chừng nào thì sự cam đảm gia tăng chừng nấy.


Lòng can đảm vun bồi niềm tin và ngược lại.


Niềm tin và sự cam đảm gia tăng phát triển thì sự kiên nhẫn sẽ trở nên kiên cố hơn giúp cho bước đi trên con đường hành đạo vững vàng hơn.


Kiên nhẫn không thể thiếu trên con đường hành đạo giữ vững niềm tin do lòng can đảm trước bao trở ngại và sóng gió của cuộc đời một tín đồ thuần thành giữ vững đạo của Đức Thầy không bị xóa trước các chính sách qua bao thời kỳ từ thực dân, giáo dân lẫn vô thần.


Một tôn giáo không thể duy trì và phát triển nếu thiếu tín đồ giữ đạo, sống đạo và phát triển đạo theo thời gian và sự tiến bộ, thay đổi của con người.

Người sống đạo cùng sống với con người, hòa với con người và đạo cùng sống và phát triển theo con người.


Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo đã qua bao năm cùng sống với tín đồ từ trẻ đến già qua bao thế hệ trong từng hơi thở, từng sự suy nghĩ, từng hành động và lời nói. Và như vậy là sống đạo vì đạo không rời người và người cũng không rời đạo.


Mạch đạo được nuôi dưỡng trong tâm tư, tư tưởng hiếu đạo của mỗi tín đồ. Đó là hột giống đạo và hột giống đạo được gieo đến đâu thì nó sẽ mọc rễ nẩy mầm và phát triển đến đó.


Phật Giáo Hòa Hảo là một hột giống tốt, mạnh mà Đức Thầy đã gieo trồng nơi mảnh đất phì nhiêu của Miền Nam nước Việt. Dù đã trải qua bao bão tố cuồng phong, hạt giống vẫn nằm sâu trong lòng đất mẹ Việt Nam.


Hột giống đạo ăn sâu vào da thịt vào lòng đất mẹ Việt Nam và mảnh đất của mẹ Việt Nam đã âu yếm nuôi dưỡng những hạt giống của tương lai dân tộc.

 

dsc03476_0-content-thumbnail

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 7746)
Tu tập để biết được hạt giống hay niệm khởi khi nó nhớm nẩy mầm nơi tâm thức ta là một kết quả tốt. Nhưng ta cần tu tập thường xuyên và chăm chỉ hơn trong đời sống để ta có thể lựa được hạt giống tốt trước khi nó nẩy mầm, hay niệm khởi nào sanh ra cây xanh, lá tốt, quả ngọt, rễ quý có thể làm nên thuốc tốt hơn là rễ mọc, ung thúi.
05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 6849)
Ta đang sống, nhưng phải đặt ta trước sự chết sắp xảy ra trong phút chốc, vẫn còn kịp để giác ngộ, để dứt khoát phải đổi thay, để có cơ may hướng thượng, nhằm cho mình có thể chuyển hóa sang một cuộc sống mới trong lành hơn, hạnh phúc hơn.
27 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 8237)
Một điều khá quan trọng trong đời sống tu học là cần nghiêm túc đối với chính mình. Nếu không biết nghiêm túc đối với chính mình, mình rất dễ đi lạc đường vì thay vì mình hành xử, ăn nói hành động theo sự hiểu biết tu học của mình thì mình lại hành xử theo người khác hoặc muốn người khác xem trọng mình và đánh giá cao mình.
08 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 7298)
Người già có tu, có thiền định, có quán chiếu, có theo dõi sẽ giúp cho tâm thân ý được điều chỉnh đồng bộ để có thể hòa hợp, tuy chậm lại, nhưng tránh sai lầm, phỏng đoán sai, thiếu sáng suốt, không bắt kịp những hành động hay lời nói sai quấy.
08 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 5947)
Để trở nên một người bình an, nhẹ nhàng an lạc, người tu cần phải chấm dứt con đường của người kịch sĩ, mà phải đốt ngọn đuốc tâm thức lên, chấp nhận mọi việc đến với mình dù hài lòng, lẫn không hài lòng. Đó là con đường của một dũng sĩ.
02 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 6276)
Muốn thẳng tiến trên con đường tu ta còn cần phải tránh “ngủ quên trên chiến thắng”. Ta thấy rõ mình sắp đến bên kia ngọn núi, nhưng nếu mừng rỡ, vội vàng đi nhanh cho mau tới mức, hay thấy sắp tới nơi rồi lơ là, ta cũng có thể bước trật và trợt chân té nhào, uổng bao công trình đã cố gắng vượt nguy hiểm, khó khăn rồi chỉ một phút chốc đã tan theo mây khói.
03 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 10511)
Nếu ta không định tâm, thức tỉnh và quán chiếu luôn luôn thì cuộc đời ta, tâm thân ta sẽ quay chẳng khác nào cái bông vụ. Nay ta thấy thích người này, mai ta lại thấy ghét và thích người khác hơn. Tâm ta chuyển đổi liên hồi lúc vui lúc buồn bất chợt.
12 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 10914)
Tu tập để cải sửa, buông bỏ, chứ không để nắm bắt mọi cơ hội để nhận, để được, vì chính cái " nhận được" là những xiềng xích cột chặt ta vào bánh xe luân hồi. Hãy buông cái xích sắt mạ vàng ảo giác của tình, tiền, danh vọng hư ảo đó đi, vì nó là nghiệp lực cản bước người tu để giải thoát.
30 Tháng Mười Hai 201212:00 SA(Xem: 10948)
Khi đã chọn con đường tu là ta tu tập để đạt kết quả nhằm được giải thoát khỏi cõi ta bà, chứ không tu học để có một trình độ nào đó để thấy mình hơn người, để dạy người, để làm thầy của người. Tu học tiến hóa để phục vụ, để chia sẻ chứ không phải để dạy, để làm thầy hay dùng sự hiểu biết để làm bàn đạp, làm bước thang leo lên cho hơn người.
27 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 11324)
“Thế giới sẽ biến chuyển, tình thương sẽ phát triển nếu càng ngày càng có những tiếng nói qua các phương tiện truyền thông, qua ngôn ngữ, âm thanh, hình ảnh đầy sáng tạo với những tư tưởng cao đẹp, ngôn ngữ đầy chân tình từ ái đến với con người từ mọi ngõ ngách của mặt đất. Đó là việc xây dựng một thế giới mới an lạc qua các phương tiện truyền thông bác ái."
2,217,165