Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ.

05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 7137)
Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ.

photo_tran_quoc_si_copyright_3-content

 

Niềm tin luôn có sự can đảm đi cùng.


Niềm tin gia tăng chừng nào thì sự cam đảm gia tăng chừng nấy.


Lòng can đảm vun bồi niềm tin và ngược lại.


Niềm tin và sự cam đảm gia tăng phát triển thì sự kiên nhẫn sẽ trở nên kiên cố hơn giúp cho bước đi trên con đường hành đạo vững vàng hơn.


Kiên nhẫn không thể thiếu trên con đường hành đạo giữ vững niềm tin do lòng can đảm trước bao trở ngại và sóng gió của cuộc đời một tín đồ thuần thành giữ vững đạo của Đức Thầy không bị xóa trước các chính sách qua bao thời kỳ từ thực dân, giáo dân lẫn vô thần.


Một tôn giáo không thể duy trì và phát triển nếu thiếu tín đồ giữ đạo, sống đạo và phát triển đạo theo thời gian và sự tiến bộ, thay đổi của con người.

Người sống đạo cùng sống với con người, hòa với con người và đạo cùng sống và phát triển theo con người.


Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo đã qua bao năm cùng sống với tín đồ từ trẻ đến già qua bao thế hệ trong từng hơi thở, từng sự suy nghĩ, từng hành động và lời nói. Và như vậy là sống đạo vì đạo không rời người và người cũng không rời đạo.


Mạch đạo được nuôi dưỡng trong tâm tư, tư tưởng hiếu đạo của mỗi tín đồ. Đó là hột giống đạo và hột giống đạo được gieo đến đâu thì nó sẽ mọc rễ nẩy mầm và phát triển đến đó.


Phật Giáo Hòa Hảo là một hột giống tốt, mạnh mà Đức Thầy đã gieo trồng nơi mảnh đất phì nhiêu của Miền Nam nước Việt. Dù đã trải qua bao bão tố cuồng phong, hạt giống vẫn nằm sâu trong lòng đất mẹ Việt Nam.


Hột giống đạo ăn sâu vào da thịt vào lòng đất mẹ Việt Nam và mảnh đất của mẹ Việt Nam đã âu yếm nuôi dưỡng những hạt giống của tương lai dân tộc.

 

dsc03476_0-content-thumbnail

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 12244)
“Mở lòng từ bi không phải là thương người một cách mù quáng mà mở lòng từ bi để làm những gì thật sự có ích cho đạo, cho đời, cho quê hương đất nước. Sự chân thật cũng cần có sự kiên quyết, kiên trì và lòng quả cảm đi đúng con đường mà mình đã nhìn ra, để quyết định theo đuổi với bất cứ giá nào, dù có khó khăn trở ngại. ( ảnh hoa sen của Quốc Sĩ)
26 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 11272)
"Trong bất cứ thời đại nào, người ta rất khó nhận diện được người hy sinh thật sự. Người hy sinh thật sự không tìm cách cho mình nổi bật trong đám đông, trong cộng đồng, hay bất cứ nơi đâu, cho dù vì lý do gì. Cái lý do để nổi bật, để nổi tiếng đều là sự giả tạo. Cái thật tự nó có giá trị, không vì sự khen tặng, tung hô. Cái thật không đem một nguồn lợi nào cho bản thân mới có giá trị thật sự, mới đóng góp thật sự cho đời sau."
16 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 11268)
"Ngày nào mà tâm bình đẳng chưa đạt được, thì sự phục vụ đạo pháp giống như ta đứng dưới chân núi mà nhìn lên đỉnh núi. Muốn bước lên đỉnh núi ta phải trút bỏ những cục đá đang đeo trên người.Những tham sân si hỉ nộ ái ố. Núi non hiểm trở cao vòi vọi, muốn tiến lên thân tâm ta phải nhẹ nhàng thì ta mới không trèo lên té xuống. Đá càng nhiều càng nặng, ta càng té nặng té đau. Có khi rớt vào vực sâu thẳm khó vượt lên trở lại chân núi."
06 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 12460)
Hãy trở về với riêng ta nơi khu vườn để hái trái lành đã dành riêng tặng cho ta. Hãy rũ bỏ cho tâm thức trống không để trái lành tỏa hương thơm ngát. Vậy, Phật tánh giúp ta giác ngộ, giúp cho ta gặp lại ta. Phàm tánh giúp cho tim ta mở rộng với sự hiểu biết người, thương người và thấy ta và người là một với đầy đủ cảm quan và giác quan.
24 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12421)
Ta tu tập để tự giải hơn là tu để quên, vì càng quên, càng tránh né thì càng nhớ thêm rõ nét. Vậy thì tu không phải để đè nén, để làm bộ quên, làm bộ bao dung, làm bộ từ bi hỉ xả. Tu là để biết mình và người, để hành xử đúng khi va chạm mỗi khi gặp việc gì dù vui, buồn, ta cũng không quên ta...
15 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 13046)
Hãy trở về vĩnh viễn với âm thanh của nội tại. Trở về với chính ta, với hơi thở ta trong mỗi giây phút. Trở về với chính ta để ta sống trọn đời sống mà chính ta đã lựa chọn. Một đời sống không ảo tưởng. Một đời sống thật tràn đầy và mạnh mẽ với ý chí đối đầu với mọi khó khăn, mọi màn lớp của vở kịch trong đời sống. Hãy trở về với chính ta để ta sống một đời sống không ảo tưởng.
13 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12644)
"Ngày nào mà tâm bình đẳng chưa đạt được, thì sự phục vụ đạo pháp giống như ta đứng dưới chân núi mà nhìn lên đỉnh núi. Muốn bước lên đỉnh núi ta phải trút bỏ những cục đá đang đeo trên người. Những tham sân si hỉ nộ ái ố. Núi non hiểm trở cao vòi vọi, muốn tiến lên thân tâm ta phải nhẹ nhàng thì ta mới không trèo lên té xuống. Đá càng nhiều càng nặng, ta càng té nặng té đau. Có khi rớt vào vực sâu thẳm khó vượt lên trở lại chân núi."
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 11931)
"Muốn hành đạo thật sự ta phải chấp nhận "những cái không muốn xảy ra" xảy ra để học hỏi những khó khăn, biến động, để cái thức học hỏi. Học hỏi những gì chưa được khám phá về ta để phát triển toàn vẹn con người ta trong những giây phút bất biến."
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12325)
"Khi ta còn nhìn, nghe, thấy với nhận xét, thấy hay thấy dở, thấy sai thấy đúng, là đầu óc còn suy luận, so đo, cân nhắc, thương ghét còn, và chính những điều này đã làm tâm ta náo loạn, tạo ra những cử chỉ, hành động và lời nói tạo nhân quả và nghiệp lực."
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12029)
"Ta sống cho đời sống của mình hay sống như thế nào để mọi người hài lòng ca tụng? Nếu muốn được ca tụng ta hãy tiếp tục làm xác chết."
2,218,313