Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ.

05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 8731)
Hạt giống đạo ăn sâu vào lòng đất mẹ.

photo_tran_quoc_si_copyright_3-content

 

Niềm tin luôn có sự can đảm đi cùng.


Niềm tin gia tăng chừng nào thì sự cam đảm gia tăng chừng nấy.


Lòng can đảm vun bồi niềm tin và ngược lại.


Niềm tin và sự cam đảm gia tăng phát triển thì sự kiên nhẫn sẽ trở nên kiên cố hơn giúp cho bước đi trên con đường hành đạo vững vàng hơn.


Kiên nhẫn không thể thiếu trên con đường hành đạo giữ vững niềm tin do lòng can đảm trước bao trở ngại và sóng gió của cuộc đời một tín đồ thuần thành giữ vững đạo của Đức Thầy không bị xóa trước các chính sách qua bao thời kỳ từ thực dân, giáo dân lẫn vô thần.


Một tôn giáo không thể duy trì và phát triển nếu thiếu tín đồ giữ đạo, sống đạo và phát triển đạo theo thời gian và sự tiến bộ, thay đổi của con người.

Người sống đạo cùng sống với con người, hòa với con người và đạo cùng sống và phát triển theo con người.


Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo đã qua bao năm cùng sống với tín đồ từ trẻ đến già qua bao thế hệ trong từng hơi thở, từng sự suy nghĩ, từng hành động và lời nói. Và như vậy là sống đạo vì đạo không rời người và người cũng không rời đạo.


Mạch đạo được nuôi dưỡng trong tâm tư, tư tưởng hiếu đạo của mỗi tín đồ. Đó là hột giống đạo và hột giống đạo được gieo đến đâu thì nó sẽ mọc rễ nẩy mầm và phát triển đến đó.


Phật Giáo Hòa Hảo là một hột giống tốt, mạnh mà Đức Thầy đã gieo trồng nơi mảnh đất phì nhiêu của Miền Nam nước Việt. Dù đã trải qua bao bão tố cuồng phong, hạt giống vẫn nằm sâu trong lòng đất mẹ Việt Nam.


Hột giống đạo ăn sâu vào da thịt vào lòng đất mẹ Việt Nam và mảnh đất của mẹ Việt Nam đã âu yếm nuôi dưỡng những hạt giống của tương lai dân tộc.

 

dsc03476_0-content-thumbnail

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Mười Hai 202311:57 SA(Xem: 259)
Hãy tỉnh ngộ để cùng nhau chia cơm sẻ áo, xoa dịu nhau cho lành những vết thương rướm máu, những vết sẹo sâu lâu lành. Hãy giác ngộ để dìu nhau bước vào Kim Cang Thành của Việt Nam Thời Đại Mới.
19 Tháng Giêng 20227:04 SA(Xem: 2920)
Vạn pháp đều đi đến chân lý tối thượng, nhưng chọn con đường nào cũng phải có cái tâm trì giới, mạnh mẽ, bất thối chuyển thì mới đến nơi nhanh nhất và đến nơi đúng nhất, vì không bị lạc hướng, lầm đường.
25 Tháng Bảy 202110:01 SA(Xem: 3077)
Con đường học hỏi tu tập đến giác ngộ phải trải qua vô vàn chướng ngại, thử thách trong một thời gian lâu dài, có khi cả một đời người. Nhưng rớt khỏi chánh đạo là việc xảy ra trong tích tắc.
01 Tháng Mười 20204:55 CH(Xem: 4160)
Trong lúc thiên tai, bệnh tật, khói lửa, đạn bay, đủ loại vũ khí hung hiểm của loải người càng lúc càng tinh vi, dễ dàng cùng một lúc có thể lấy đi hàng vạn sanh linh, chúng ta cần phát triển tâm từ bi nhân ái một cách mạnh mẽ lên, không chần chừ, không ái ngại để cho từ tâm bác ái được cơ hội lan tỏa ra, trước là giúp quốc gia mình, sau đó là truyền bá ra trong cộng đồng chung cho nhân loại ở thế kỷ ngày nay.
29 Tháng Sáu 20189:19 SA(Xem: 6888)
Muốn sống một đời sống độc lập, tự chủ, vô ngã, ta phải sống, thở, hành xử vượt trên sự xung khắc phải trái, lý luận hơn thua, vượt trên ảnh hưởng của người xung quanh, và nhất là không hành xử theo phản ứng, phản xạ giữa ta và người
31 Tháng Mười Hai 201711:44 SA(Xem: 7771)
Người già hay bị dằn vặt với chính mình khi nuối tiếc quá khứ nên quên đi đời sống hiện tại. Đó là điều hại nhất cho đời sống của người già.
31 Tháng Mười Hai 201711:25 SA(Xem: 6596)
Phải thu hết can đảm để đập cho tan cái nhà tù ảo tưởng mà mình cứ sống mãi loanh quanh trong đó, để mạnh mẽ bước ra chọn cho mình một con đường riêng độc lập và tự chủ.
08 Tháng Ba 201612:01 CH(Xem: 8098)
Giá trị con người không do người khác đánh giá cao thấp mới có giá trị thật sự. Cái giá trị thật sự không do sự đánh bóng, ca ngợi, trang trí hay đề cao.
08 Tháng Ba 201611:56 SA(Xem: 7914)
Tu học, cải sửa, sự chơn thật mạnh dần để thay vì sợ hãi thì hành giả lại càng tiến mạnh, tiến sâu vào sự vạch trần lấy tất cả những sai sót, những bản tánh, những tật không tốt của mình đã làm cho người khác không thích hay phật lòng để tạo ra phản ứng trở ngược lại mình, mà mình cứ tưởng là lỗi của họ.
08 Tháng Ba 201611:35 SA(Xem: 7808)
Nếu hai mặt đời và đạo cứ mãi đối nghịch thì bước đi của ta sẽ bị quàng xiên liên tục, làm gì và nghĩ gì cũng bị nội chiến, gây đau khổ nội tâm và chắc chắn sẽ gây xáo trộn trong đời sống. Đại định là thấy biết rất rõ trong sự trống không đầy cảm giác.
1,863,880