11- LÁI XE VỀ BANGKOK BAN ĐÊM

09 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 5326)
11- LÁI XE VỀ BANGKOK BAN ĐÊM

 

Chúng tôi đang nói chuyện thì nhạc Thái trỗi lên, mọi người đều đứng lên chào cờ. Lúc đó là 6 giờ chiều. Các chú lính gác cửa bắt đầu hối thúc chúng tôi ra về vì đã hết giờ vào lúc 5 giờ chiều. Kẻ ở người đi rất là bịn rịn. Đến 7 giờ chúng tôi mới từ giã với những nắm tay siết chặt hẹn gặp lại trên đất định cư.

 

Khi xe lăn bánh rời trại Phanat Nikhom, tôi mới bắt đầu lo vì đường đi ở các tỉnh miền quê ban đêm rất tối và có nhiều ổ gà, mà mắt của chú Hai lại không thấy rõ lắm.

 

Chú Hai lái xe rất “cao bồi”. Mỗi lần có xe đi ngược chiều đến gần là chú lại... tắt đèn vì chói mắt. Vậy mà chú cũng ấn ga qua mặt các xe khác vù vù làm hai vợ chồng chúng tôi sợ quá. Ông xã tôi phải mở to đôi mắt cận thị ra để nhìn phụ với chú.

 

Nhiều lúc có xe đi ngược chiều đến cùng lúc chú đang qua mặt xe chạy trước. Con đường hai chiều trở thành ba lanes. Nếu lúc đó có ổ gà chắc chắn chúng tôi... bay xuống ruộng. Chúng tôi bèn đề nghị ngủ đêm ở tỉnh, chú Hai không đồng ý, chú muốn về Bangkok nghỉ một ngày để... thay lốp xe và tu bổ máy móc trước khi đi Sikiew. Thế là chú cứ lái vù vù về Bangkok. Tôi thì mệt quá cứ nằm ra băng sau, và phó mặc cho... số mệnh.

 

Về đến Bangkok vào khoảng 10 giờ đêm, cả ba chúng tôi đều đói bụng. Để thưởng công, chúng tôi đãi chú Hai tại tiệm Madame Cherie’s Kitchen tại Charn Issara Tower của một bà Việt Nam đã ở Thái Lan nhiều năm.

 

Tiệm này rất đẹp và sang có đủ món ăn Việt, Thái, Nhật và các thức ăn quốc tế khác. Trước khi chia tay, chúng tôi cám ơn chú Hai rất nhiều, và đề nghị chú mướn giùm một ông tài xế nào lái xe cho vững để đi Sikiew vì đường đi Sikiew còn xa gấp ba lần, và là đường đèo, để chú Hai được... nghỉ mệt.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 2004(Xem: 41333)
1,863,880