9- HOÀNG HẬU THÁI ĐẸP VÀ SANG

08 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 5304)
9- HOÀNG HẬU THÁI ĐẸP VÀ SANG

 

Phải công nhận là bà vợ vua Thái Lan rất đẹp và sang. Tướng của bà quý phái, đẹp hơn ba cô con gái của bà.

 

Bà quen ông vua lúc ông đi du học tại Fontainebleau, lúc đó bà mới 15 tuổi. Ông hoàng thích khoa học thiên nhiên, thể thao, lái xe “xì po” và nhạc Jazz. Ông bị tai nạn khi lái xe nên bị thương ở mắt. Lúc nằm nhà thương ông thường muốn gặp cô bạn gái này, nên mối tình hai người nảy nở từ đấy. Sau khi đám cưới, hai người được đi học chung hai năm rồi mới về nước. Ông thường được gọi là “cha thiên hạ.” Vị vua trẻ này thường đi thăm dân, còn bà vua thì thích hoạt động nhân đạo và xã hội.

 

Trong ngày sinh nhật, lúc đứng trước 7000 người từ quan lớn đến dân quê buôn bán, bà nói: “Lúc được thăng chức Hoàng hậu, tôi chỉ mới 17 tuổi. Tôi không biết gì cả. Chính ông vua đã dạy tôi điều gì nên làm và không nên làm. Ông ta đã cho tôi biết tất cả phận sự của một bà Hoàng hậu Thái Lan.”

 

Song song với việc mừng sinh nhật của bà vua Thái Lan, lại có một biến cố trọng đại. Trên mặt báo The Nation, bên cạnh bức ảnh chúc tụng bà là bản tin 4 cột trên trang nhất về vụ 9 người Thái Lan bị tàn sát tại một chùa Thái ở Phoenix Hoa Kỳ. Đi đâu tôi cũng nghe bàn tán, hận thù kẻ giết người. Riêng chúng tôi và chú Hai lo chuẩn bị săn sóc chiếc xe móp méo ọp ẹp của chú để đến thăm trại tị nạn Phanat Nikhom, cách Bangkok khoảng trên 100 cây số về phía Nam, và ít hôm nữa sẽ đi Sikiew, cách thành phố 300 cây số đường đèo về phía Bắc.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 2004(Xem: 41246)
1,863,880