Chuyển kiếp ngay trong thời hiện tại

05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8205)
Chuyển kiếp ngay trong thời hiện tại

hoamai4

Làm thế nào để chuyển kiếp ngay trong thì hiện tại? Chuyển kiếp nhẹ hơn hay nặng hơn?


Muốn chuyển kiếp nhẹ hơn trước hết ta phải giác ngộ hay thức tỉnh. Thức tỉnh ta mới giật mình nhìn rõ mọi sự vật xung quanh từ chính ta, gồm lời nói, hành động, đời sống, và người xung quanh mà ta đang đối đãi, ứng phó hàng ngày.

Có thức tỉnh giác ngộ ta mới có thể là một con người mới để chuyển hướng cuộc đời mình và giải được những gút mắc của đời sống và chuyển hướng đi sao cho cuộc đời mình có ích cho tha nhân, và trước nhất là có ích cho chính bản thân ta, gia đình ta, và xã hội, nhân quần.

Có thức tỉnh ta mới chuyển tâm trí ích kỷ trở nên rộng lượng, nhân ái, và mở rộng lòng từ tâm, biết thương chính thân ta, thương kiếp người của ta, và làm sao cho không phí uổng một kiếp người của riêng ta, và thương yêu đồng loại cùng sống chung thời gian kiếp người mà ta đang sống, cùng hít thở chung một bầu không khí.

Thức tỉnh, chuyển tâm, và từ chuyển tâm đi đến chuyển kiếp. Chẳng những ta có thể chuyển một mà còn chuyển nhiều kiếp trong thời hiện tại, tùy theo tâm thức ta giác ngộ liên hồi theo đà tiến triển của tâm linh.

Tiến triển tâm linh càng nhanh, càng mạnh, thì thay vì ta phải trải qua hằng hà sa số kiếp để tiến hóa, thì ta lại có thể chuyển hóa ngay tại một kiếp người trong một thân xác, và ta không phải trở đi trở lại nhiều xác người.

Muốn được tiến hóa nhanh để thoát được những kiếp nặng xấu xa, ta phải cương quyết lo tu tập sửa đổi.

Mỗi giai đoạn tỉnh ngộ ta được chuyển kiếp trong thì hiện tại do tỉnh tâm sáng suốt sửa đổi không vi phạm lầm lỗi. Ta phải dứt khoát từ bỏ, dứt bỏ tánh người xấu xa để tâm thức ta càng ngày càng được gột rửa sáng trong.

Ta phải nhất quyết đi mà không luyến lưu quay đầu trở lại với bao tánh người xấu xa, đê tiện, bủn xỉn, nhỏ mọn, gian xảo, dối trá, tham lam, ích kỷ, nhỏ nhen, ganh tị. Ta phải bỏ tánh thù dai, muốn tiêu diệt kẻ hơn mình, muốn kẽ vạch, bôi nhọ hạ kẻ mình ghét, mình thù hận, chỉ muốn họ gặp nạn tai, xui xẻo, thất bại, bệnh hoạn, chết chóc, đau khổ, vân vân...

Nếu ta không dứt những tánh khí nóng nảy, dữ dằn, xấu xa, nhỏ mọn thì ta cũng chuyển kiếp ngay trong thì hiện tại, và thay vì chuyển kiếp lành ta lại chuyển sang kiếp dữ. Đúng ra ta sẽ được tiến hóa dần về mặt tâm linh, để đi đến bình an, hạnh phúc, thì càng ngày ta càng gặp những điều buồn bã, chẳng hài lòng, vì tánh khí của ta đối với những người xung quanh tạo nên những mâu thuẫn trở ngược lại ta, mà chính ta đã tạo nên tất cả những bất lợi cho chính bản thân mình.

Vì thế Tâm Chuyển Mệnh và đời sống, kiếp người do tâm mà ra. Ta chuyển tâm là chuyển nghiệp dữ hay nghiệp lành tức khắc trong thì hiện tại.


Trích quyển NKTL 3 Thầy Không Vắng Mặt, Cữu Long 2006

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 10912)
Hôm nay tôi cảm thấy nên viết một bài tự kiểm. Con người nếu không biết dừng lại nhiều lần trong đời sống để tự kiểm thảo lấy mình thì chính mình đã tự đánh mất rất nhiều hạnh phúc bình an.
24 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 9824)
Khi tịnh tâm, quán chiếu theo từng hơi thở, sống thật với chính mình, trực diện với chính mình thường xuyên (permanent) ta sẽ nhận thấy, nhìn thấy các bài học biến chuyển xảy ra trong mọi cử chỉ, hành động, phản động, phản ứng giữa ta và người trong chớp nhoáng. Sự quán chiếu thường xuyên và trường kỳ gọi là chánh niệm. Khi ta buông ta chạy theo các cảm xúc cá nhân, thành kiến, sự thương ghét, nghi ngờ, so đo sẽ phát sanh tà niệm, tức luôn nghĩ không tốt hay nghĩ sai lầm vềngười.
15 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8362)
Khi đã biết Đạo ta không bao giờ ở thế tranh chấp vì ta phải hành xử trung đạo, không nghiêng bên ta hay bên người. Con đường Trung Đạo là con đường hóa giải, không ăn không thua, đó là con đường đưa đến hòa bình và an lạc.
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8220)
Khi tìm được lý do của những gì mình thích hay không thích, những người mình thương hay không thương, ta sẽ tự khai mở trí tuệ để bước vào một đời sống rộng lớn hơn. Biết thưởng thức thêm những cái hay cái đẹp, biết được thêm những gì học hỏi ở những người xung quanh.
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8026)
Nên nhớ ta tiến và người tiến. Giới trẻ đã chuyển tâm thức rất nhanh chóng, và ngày nay nhờ các phương tiện kỹ thuật họ đã tiến hóa nhanh và nhiều lúc ta đi không kịp nếu ta thành kiến chủ quan.
2,230,251