Chuyển kiếp ngay trong thời hiện tại

05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 9516)
Chuyển kiếp ngay trong thời hiện tại

hoamai4

Làm thế nào để chuyển kiếp ngay trong thì hiện tại? Chuyển kiếp nhẹ hơn hay nặng hơn?


Muốn chuyển kiếp nhẹ hơn trước hết ta phải giác ngộ hay thức tỉnh. Thức tỉnh ta mới giật mình nhìn rõ mọi sự vật xung quanh từ chính ta, gồm lời nói, hành động, đời sống, và người xung quanh mà ta đang đối đãi, ứng phó hàng ngày.

Có thức tỉnh giác ngộ ta mới có thể là một con người mới để chuyển hướng cuộc đời mình và giải được những gút mắc của đời sống và chuyển hướng đi sao cho cuộc đời mình có ích cho tha nhân, và trước nhất là có ích cho chính bản thân ta, gia đình ta, và xã hội, nhân quần.

Có thức tỉnh ta mới chuyển tâm trí ích kỷ trở nên rộng lượng, nhân ái, và mở rộng lòng từ tâm, biết thương chính thân ta, thương kiếp người của ta, và làm sao cho không phí uổng một kiếp người của riêng ta, và thương yêu đồng loại cùng sống chung thời gian kiếp người mà ta đang sống, cùng hít thở chung một bầu không khí.

Thức tỉnh, chuyển tâm, và từ chuyển tâm đi đến chuyển kiếp. Chẳng những ta có thể chuyển một mà còn chuyển nhiều kiếp trong thời hiện tại, tùy theo tâm thức ta giác ngộ liên hồi theo đà tiến triển của tâm linh.

Tiến triển tâm linh càng nhanh, càng mạnh, thì thay vì ta phải trải qua hằng hà sa số kiếp để tiến hóa, thì ta lại có thể chuyển hóa ngay tại một kiếp người trong một thân xác, và ta không phải trở đi trở lại nhiều xác người.

Muốn được tiến hóa nhanh để thoát được những kiếp nặng xấu xa, ta phải cương quyết lo tu tập sửa đổi.

Mỗi giai đoạn tỉnh ngộ ta được chuyển kiếp trong thì hiện tại do tỉnh tâm sáng suốt sửa đổi không vi phạm lầm lỗi. Ta phải dứt khoát từ bỏ, dứt bỏ tánh người xấu xa để tâm thức ta càng ngày càng được gột rửa sáng trong.

Ta phải nhất quyết đi mà không luyến lưu quay đầu trở lại với bao tánh người xấu xa, đê tiện, bủn xỉn, nhỏ mọn, gian xảo, dối trá, tham lam, ích kỷ, nhỏ nhen, ganh tị. Ta phải bỏ tánh thù dai, muốn tiêu diệt kẻ hơn mình, muốn kẽ vạch, bôi nhọ hạ kẻ mình ghét, mình thù hận, chỉ muốn họ gặp nạn tai, xui xẻo, thất bại, bệnh hoạn, chết chóc, đau khổ, vân vân...

Nếu ta không dứt những tánh khí nóng nảy, dữ dằn, xấu xa, nhỏ mọn thì ta cũng chuyển kiếp ngay trong thì hiện tại, và thay vì chuyển kiếp lành ta lại chuyển sang kiếp dữ. Đúng ra ta sẽ được tiến hóa dần về mặt tâm linh, để đi đến bình an, hạnh phúc, thì càng ngày ta càng gặp những điều buồn bã, chẳng hài lòng, vì tánh khí của ta đối với những người xung quanh tạo nên những mâu thuẫn trở ngược lại ta, mà chính ta đã tạo nên tất cả những bất lợi cho chính bản thân mình.

Vì thế Tâm Chuyển Mệnh và đời sống, kiếp người do tâm mà ra. Ta chuyển tâm là chuyển nghiệp dữ hay nghiệp lành tức khắc trong thì hiện tại.


Trích quyển NKTL 3 Thầy Không Vắng Mặt, Cữu Long 2006

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Ba 201612:08 CH(Xem: 6777)
Bỏ lại sau lưng gần hai mươi chiếc xe nối đuôi nhau xếp hàng. Thảo thở phào nhẹ nhõm thả từ từ cho xe vào bãi đậu, tắt máy. Chần chừ chưa chịu mở cửa, Thảo cứ luyến tiếc mãi hơi ấm trong xe. Tỳ khuỷu tay lên tay lái, hai bàn tay mang găng chụm lại nâng cằm, Thảo nhìn ra ngoài trời.
18 Tháng Chín 20151:24 CH(Xem: 8064)
Tâm ảnh hưởng đến tánh và ngược lại tạo nên một chuỗi dây chuyền buồn giận thương ghét, xúc động, sầu đau. Tâm và tánh ảnh hưởng bộ óc và ngược lại tạo ra nhiều sai lầm trong đời sống do những vết thương lòng bị lập đi lập lại hằn sâu khó gỡ.
18 Tháng Chín 20151:03 CH(Xem: 7504)
Có những nghiệp dai dẳng khiến ta mãi lo lắng ưu tư nhưng một phút nào đó chỉ chợt tỉnh, ta cứ như rũ bỏ một gánh nặng ngàn cân. Gánh nặng ngàn cân này, có khi không phải nó đeo đẳng ta mà do chính ta đeo đẳng nó. Nhìn lại bao nhiêu u sầu, rầu lo, bực mình như rớt lại sau lưng.
18 Tháng Chín 201512:41 CH(Xem: 7714)
Lắng nghe không phải chính mình mà đủ, mà lắng nghe tiếng vọng của người dân, của dân tộc, của người cùng thời. Sự khao khát của họ, nguyện vọng của họ, những đau thương và uất ức của họ.
07 Tháng Bảy 201510:49 SA(Xem: 5590)
Cái phép lạ phải chăng là sự thức tỉnh giác ngộ về những gì mình mang nặng canh cánh trong lòng nay sực tỉnh và thấy tất cả đều nhẹ nhàng phù du hơn là những gì bao quanh ta, hay của tiền, quyền lực.
05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 6861)
Những người muốn đi vào con đường Hoằng Pháp mà có tham vọng, dù là tham vọng chánh trị, hay quyền lực tôn giáo, kinh doanh, hay danh vọng, đều sẽ bị bế tắc.
05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 5892)
Tư tưởng dù hay thế mấy mà không gần với con người không gần với quần chúng, không đi vào lòng người thì đều không có giá trị thực tiễn, không áp dụng được, thì rồi tư tưởng đó cũng sẽ mai một, cũng sẽ đi qua.
05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 8103)
Chính cái tâm lực và nội lực mạnh mẽ là bức tường thành kiên cố bảo vệ ta không bị xâm nhập hay quật ngã trước sự đổi thay của thời gian hay môi trường sống.
19 Tháng Ba 201312:00 SA(Xem: 9554)
Phản ứng là một đầu mối quan trọng hay nói đúng hơn là mấu chốt của mọi sự va chạm, bất hòa làm nảy sinh ra một chuỗi hệ quả, thường thì từ nhỏ trở nên lớn hơn. Có khi trở nên một hố sâu ngăn cách giữa người với người, hay của các phe nhóm.
16 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 12326)
Nếu có đứng tại La Mã để nghe Bát Nhã Tâm Kinh của quý Thượng tọa, Đại đức tụng vang trong đại giảng đường, có dịp nhìn Thánh Thượng Cao Đài, một biểu tượng hợp nhất các tôn giáo, sắc tộc, màu da, cũng như tấm Trần Dà màu nâu của Phật Giáo Hòa Hảo. Đứng đó để nhìn và nghe những lời cầu nguyện, những bản thánh ca của Công Giáo, Tin Lành. Nhìn quý cha trong lễ phục dâng hương trước bàn thờ tổ quốc, chúng ta mới thấy sự mầu nhiệm của tinh thần hợp nhất trước Đấng Tối Cao của loài người.
1,863,880