Dẫn Nhập: Những Kẻ Rung Chuông Tân Thiên Niên Kỷ hay Khối Trầm Lặng

16 Tháng Hai 200712:00 SA(Xem: 78031)
Dẫn Nhập: Những Kẻ Rung Chuông Tân Thiên Niên Kỷ hay Khối Trầm Lặng


Khi nào ta nhìn như không nhìn, nghe như không nghe, thấy như không thấy – lúc đó ta mới có sự sáng suốt toàn diện.

Khi ta còn nhìn, nghe, thấy với nhận xét, thấy hay thấy dở, thấy sai thấy đúng, là đầu óc còn suy luận, so đo, cân nhắc, thương ghét còn, và chính những điều này đã làm tâm ta náo loạn, tạo ra những cử chỉ, hành động và lời nói tạo nhân quả  và nghiệp lực.

Khi mà cặn bã của thành kiến chủ quan và nhận thức chủ quan còn thì con đường tiến đến giải thoát trong tâm thức ta vẫn còn trì trệ khó khăn tiến hóa.

Con người và sự vật quanh ta là muôn ngàn tấm gương cho ta soi từng khía cạnh của tâm thức mình. Khi ta va chạm với con người và hoàn cảnh xung quanh thì ta nên xét nghiệm lại chính bản thân mình ở khía cạnh va chạm đó.

Có rất nhiều lý do để cho các sự va chạm bắt nguồn. Tại sao ta va chạm với người này mà không va chạm với người kia. Tại sao có lúc ta tưởng đã tha thứ người kia rồi gặp hoàn cảnh thì việc cũ lại bùng vỡ, khiến ta giận dữ.Có những sự va chạm do ta muốn giúp họ, sửa họ, cố gắng nói làm cho họ để rồi tạo sự buồn phiền cho chính mình vì những phản ứng không thuận lợi của họ đối với mình.

Sự va chạm còn cho ta thấy tâm ta chưa bình đẳng cho nên ta chú tâm giúp đỡ, cải sửa người này, bỏ quên người kia hay lơ là người nọ. Khi tâm chưa đạt được mức bình đẳng thì  ta chưa đạt được không tánh, còn phân nhơn ngã, tình thương nhân loại chưa thật sự phát triển đúng mức.

Ngày nào mà tâm bình đẳng chưa đạt được, thì sự phục vụ đạo pháp giống như ta đứng dưới chân núi mà nhìn lên đỉnh núi. Muốn bước lên đỉnh núi ta phải trút bỏ những cục đá đang đeo trên người. Những tham sân si hỉ nộ ái ố. Núi non hiểm trở cao vòi vọi, muốn tiến lên thân tâm ta phải nhẹ nhàng thì ta mới không trèo lên té xuống. Đá càng nhiều càng nặng, ta càng té nặng té đau. Có khi rớt vào vực sâu thẳm khó vượt lên trở lại chân núi.

Những cú sóc bất ngờ luôn giúp ta dừng chân tự xét ta đã nghĩ gì, nói gì, và làm gì? Vì sao ta nhận phản ứng của người? Vì sao có sự khác biệt, bất đồng ý kiến?

Trên con đường tu học nên nhớ kỹ là ta chia sẻ cho người những gì ta thu nhặt được, nhưng tránh tuyệt đối bắt người phải nghe, phải theo ý mình, hay con đường mình. Khi đã chia sẻ những phương tiện để đi tìm giác ngộ, đi tìm tự do, đi tìm giải thoát, thì không bao giờ kềm chế ai dù là người lạ hay quen, thân bằng hay quyến thuộc.

Mỗi một con người đều có quyền bình đẳng tự do lựa chọn con đường của mình. Đó là quyền năng của Thượng Đế đã ban cho họ. Họ có quyền hưởng và ta không nên tước đoạt quyền tự do của họ dù bất cứ hình thức hay dạng thức nào. Nếu dùng quyền năng của Thượng Đế để kềm kẹp con người thì ta sẽ rơi vào hố thẳm thay vì tiến lên đỉnh núi để phục vụ cho lý tưởng mà mình đã chọn, đã phát nguyện hành đạo giúp đời, giúp tha nhân.

Hành đạo sai lầm là hại đạo, hại tha nhân.

Tân Thiên Niên Kỷ là Niên Kỷ của ánh sáng giác ngộ. con người tiến hóa rất nhanh nhờ phương tiện truyền thông qua mạng lưới điện toán toàn cầu.

Phía sau bức màn của các xung đột chiến tranh là một khối người trầm lặng tu tập học hỏi. Đó là khối tri thức, nguồn năng lực mạnh mẽ đang nuôi dưỡng các mầm non siêu nhân của thế giới đại đồng trong tương lai.

Khối người im lặng trong lành này có nhiệt lượng và năng lượng tình thương bất phân tôn giáo, chủng tộc, màu da. Khối người im lặng nhưng cùng lúc làm việc không ngơi nghỉ ở mọi ngành nghề. Họ không cầu danh lợi tiền tài. Bốn thứ danh lợi tiền tài đều không làm họ siêu lòng, đổi dạ.

Khối người yên lặng cùng sống tại mặt đất, nhưng không bị nhiễm trần. Họ cùng gặp nhau, truyền đạy lẫn nhau, chia sẻ với nhau các kinh nghiệm qua quá trình tu học trong đời sống. Họ là một khối bất phân được phóng quang ra từng thế kỷ để cùng phục vụ cho sự trường tồn của con người và trái đất.

Họ được di chuyển trên mặt đất tùy theo nhu cầu học hỏi, hành đạo để phục vụ theo từng thế kỷ. Nhờ vậy kiến thức tâm thức họ được phát triển và khai triển luôn luôn cho phù hợp với từng quốc gia chủng tộc của từng thế kỷ.

Họ là những kẻ rung chuông cho đại chúng khi bước vào Tân Thiên Niên Kỷ này.

25-8-2006 – 0 giờ đến 1 giờ khuya

    Nguyễn Huỳnh Mai

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880