53. VỪNG HỒNG LÓ DẠNG CÕI TRỜI ĐÔNG.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46604)
53. VỪNG HỒNG LÓ DẠNG CÕI TRỜI ĐÔNG.

 

21-06-2011 – 10 giờ sáng.


Muốn phát triển Phật Giáo Hòa Hảo không thể không phổ biến cái gốc của tôn phái Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương. Muốn cho cây xanh tươi đâm chồi nẩy lộc thì phải lo tu bổ cho gốc rễ được mạnh mẽ. Cần vun bồi cho rễ cây như vun phân tưới nước để nuôi dưỡng toàn thân cây không bị khô héo và sâu bọ đục khoét, phá hoại.

 

Chánh đạo, càng bị phá thì càng mạnh càng phát triển. Sự đánh phá, công kích nhẹ thì phát triển chậm. Càng đánh phá, dồn ép mạnh thì lực phản hồi càng gia tăng như vũ bão vì chính sự dồn ép đó đã gia tăng nội lực, chí khí, tâm lực của tín đồ và họ làm việc thầm lặng hơn, rất khó kiểm soát sự phát triển của họ. Khi chiều cao không phát được thì cái rễ lớn mạnh đó sẽ phát triển theo chiều ngang, mà phát triển theo chiều ngang thì càng ngày quần chúng càng biết đến, càng tin tưởng hơn trong một chế độ muốn đè bẹp tôn giáo, tín ngưỡng, một nhu cầu mà những nước bị đàn áp, nghèo, chậm tiến khao khát nhất. Tín đồ cần kiên trì, giữ đạo chờ Thầy, chờ sự vinh quang của đạo lúc bùng phát tung mạnh khỏi các lực kềm chế như giờ phút phun lên của núi lửa.

 

Vì sao nhà nước Việt Nam yểm trợ cho cuộc biểu tình chống Trung quốc ở miền Bắc, lại dập tắt, kềm chế không cho biểu tình ở miền Nam? Vì họ sợ hay quá sợ mới cản ngăn, trong khi đất nước đang cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của quần chúng, và điều này cần đặt lên mức độ quốc pháp trước sự đe dọa xâm lăng của nước cộng sản anh em.

 

Hai chính sách của hai quốc gia cùng một bản chất ham quyền, tham lam độc ác dối trá khi đụng vào quyền lợi của nhau thì không tin nhau và thù ghét nhau tột độ.

 

Người tu phải làm gì trong giai đoạn này? Cần làm chánh trị chăng?


Người tu cần xa lánh chánh trị nhiều hơn. Đây là giai đoạn hỗn tạp nhất mà ta cần tu trì quán chiếu để được sáng suốt. Người Việt Nam trong nước, hải ngoại càng phân tán chia rẽ, chia rẽ vì cái ngã, vì phe phái, vì âm mưu thâm độc lũng đoạn các cộng đồng hải ngoại nơi mà nước Việt Nam và chánh phủ Việt Nam cần hỗ trợ nhất.

 

Các cộng đồng người Việt lưu vong như những chiếc phao mà nhà nước Việt Nam cần khi hữu dụng, nhất là khi đất nước bị họa ngoại xâm. Nhưng chánh sách của họ đã đem bao nhiêu mũi dùi hay dao kéo sắc bén nhất để liên tục đâm cho thủng những chiếc phao đúng ra phải vững mạnh đó.

 

Chánh sách của nhà nước Việt Nam là chánh sách đi vào triệt tiêu tiềm năng dân tộc, chận đứng sự phát triển đất nước, hủy hoại các mầm non dân tộc. Họ chỉ phục vụ cho thiểu số được ưu đải của họ để rút tỉa tiền bạc của quốc gia và làm giàu cho giới cầm quyền đầy đặc lợi.

 

Việt Nam hiện đang bế tắc, phải cầu cứu với ngoại bang. Ngoại bang là ai? Lại cũng là những quốc gia đã từng xâm lược mà họ đã từng xua đuổi, thù oán, chưởi rủa. Họ đang chứng minh về một chánh sách cộng sản sai lầm và một xã hội chủ nghĩa Việt Nam đi ngược lại trào lưu của thế giới đại đồng.

 

Nhà cầm quyền Việt Nam cần xin lỗi nhân dân họ, những người đã chết trên chiến trường và những người đã bỏ mình ngoài biển cả vì lý tưởng tự do.

 

Nhà cầm quyền Việt Nam cần xin lỗi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo vì họ đã nghe theo lệnh Tàu Cộng, nghe theo lệnh Hồ Chí Minh âm mưu ám hại Đức Thầy.

 

Hơn lúc nào hết nhà nước Việt Nam cần cho phép tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cử hành lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Thầy Vắng Mặt và khấu đầu xin Ngài tha cho sự ngu muội của mình.

 

Xin cầu nguyện ơn trên cho đất nước Việt Nam mau thay đổi để con dân Việt Nam được nhìn thấy vừng hồng ló dạng cõi trời đông.

 

Nam Mô A Di Đà Phật.

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880