Phục vụ đạo pháp

16 Tháng Tám 201212:00 SA(Xem: 11715)
Phục vụ đạo pháp

dsc03395-content


"Ngày nào mà tâm bình đẳng chưa đạt được, thì sự phục vụ đạo pháp giống như ta đứng dưới chân núi mà nhìn lên đỉnh núi. Muốn bước lên đỉnh núi ta phải trút bỏ những cục đá đang đeo trên người, những tham sân si hỉ nộ ái ố. Núi non hiểm trở cao vòi vọi, muốn tiến lên thân tâm ta phải nhẹ nhàng thì ta mới không trèo lên té xuống. Đá càng nhiều càng nặng, ta càng té nặng té đau. Có khi rớt vào vực sâu thẳm khó vượt lên trở lại chân núi.

Những cú sóc bất ngờ luôn giúp ta dừng chân tự xét ta đã nghĩ gì, nói gì, và làm gì? Vì sao ta nhận phản ứng của người? Vì sao có sự khác biệt, bất đồng ý kiến?

Trên con đường tu học nên nhớ kỹ là ta chia sẻ cho người những gì ta thu nhặt được, nhưng tránh tuyệt đối bắt người phải nghe, phải theo ý mình, hay con đường mình. Khi đã chia sẻ những phương tiện để đi tìm giác ngộ, đi tìm tự do, đi tìm giải thoát, thì không bao giờ kềm chế ai dù là người lạ hay quen, thân bằng hay quyến thuộc....."Trích bài
Những Kẻ Rung Chuông Tân Thiên Niên Kỷ hay Khối Trầm Lặng, trong quyển Nhật Ký Tâm Linh 4 "TIẾNG CHUÔNG TÂN THIÊN NIÊN KỶ" , Cửu Long xb 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12863)
"Khi ta còn nhìn, nghe, thấy với nhận xét, thấy hay thấy dở, thấy sai thấy đúng, là đầu óc còn suy luận, so đo, cân nhắc, thương ghét còn, và chính những điều này đã làm tâm ta náo loạn, tạo ra những cử chỉ, hành động và lời nói tạo nhân quả và nghiệp lực."
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12483)
"Ta sống cho đời sống của mình hay sống như thế nào để mọi người hài lòng ca tụng? Nếu muốn được ca tụng ta hãy tiếp tục làm xác chết."
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 12491)
"Tôi cầu nguyện Ơn Trên cho ngọn bút yếu mềm của tôi có thêm năng lực để phục vụ Quê hương, Đạo pháp, cùng góp sức với đồng bào, đồng đạo phục vụ dân tộc Việt Nam, để lại được sống những ngày thanh bình hòa lạc, trên đất nước thân yêu... "
2,269,103