TIM VỀ KHÔNG GIAN CŨ

08 Tháng Ba 20249:32 CH(Xem: 327)
TIM VỀ KHÔNG GIAN CŨ
BIA TIM VE KHONG GIAN CU - NGUYEN HUYNH MAI 2022
 TÌM VỀ KHÔNG GIAN CŨ- NGUYEN HUYNH MAI 2022
P
DF


Làng Hòa Hảo, ngày   tháng 6, 2014

Như một phép lạ, tôi cảm thấy nhỏ bé như ngày nào, đang quỳ trước chánh điện chùa An Hòa Tự, nhìn lên tấm trần dà, tôn tượng các chư Phật, chân dung Đức Thầy treo trên cột hai bên ngôi Tam bảo.

An Hòa Tự ban đêm rực rỡ dưới ánh đèn, có một vẻ linh thiêng và huyền bí lạ. Hoa tươi trên các bàn thờ được trang trí tỉ mỉ khéo léo như những người thợ chuyên nghiệp, khiến ngôi thờ tự càng thêm sống động với khói nhan thơm thoang thoảng, đèn cầy sáng lung linh, ánh đèn điện vàng rực chạy viền quanh tấm trần dà và hai chân dung của Đức Thầy.

Hoa được trang trí theo hình cánh quạt, hay những cánh hoặc đuôi long phụng với những nhánh hoa huệ trắng cong cong, hòa với những hoa nhạn thọ vàng, cúc trắng, lá dừa lá cau vân vân.

Tôi lâm râm khấn nguyện cho con đường tìm về gốc đạo của tôi được thành tựu viên mãn, cho cuộc đời của tôi có ý nghĩa trong sự học tập và hành đạo theo giáo lý Đức Tôn Sư.

Trong giờ phút thiêng liêng này cả một vùng trời Thánh Địa Hòa Hảo bỗng rực sáng lên trong đầu tôi, với bao hình ảnh sống động của những ngày thơ ấu đầy ắp những kỷ niệm của những ngày Đại Lễ 18 tháng năm, kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo....
(trích bài TÌM VỀ GỐC ĐẠO, trang 189 trong quyển TÌM VỀ KHÔNG GIAN CŨ, nxb Tổng Hợp, 2022)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Tư 2007
01 Tháng Ba 2007
01 Tháng Giêng 2007
1,863,880