Phần Bán Kết

12 Tháng Tám 200612:00 SA(Xem: 15705)
Phần Bán Kết

Sau phần phát giải thưởng thể thao cho các sinh viên, Ngọc Phu xướng danh bảy cô được vào bán kết và lần lượt hai anh chàng, một Mỹ và một Việt Nam bước lên sân khấu dắt các cô được chọn ra đứng riêng. Với tướng đi thẳng đứng và chòm râu đen dưới mũi, anh chàng Mỹ đã làm khán giả không thể nào nhịn cười được mỗi khi anh trang trọng xây góc 90 độ và cúi gập xuống chào người đẹp trước khi bước xuống sân khấu.

Sau khi tấm màn nhung rơi xuống dập tắt nguồn hy vọng của chín cô còn lại, Jo Marcel bắt đầu cuộc phỏng vấn, vì theo ban giám khảo thi Hoa Hậu Áo Dài ngoài sắc đẹp ra còn phải thông minh và ăn nói có duyên nữa.

Cô Ngô Đoàn Thi Yến nổi bật trong chiếc áo dài mầu tím đậm có kết nhiều hoa trắng, đã cho biết cảm tưởng như sau: “Buổi thi hoa hậu hôm nay nói lên tinh thần (ngưng)...tình cảm văn hóa và nét đoan trang yêu kiều của người phụ nữ chúng ta”. Đến từ Orange County, cô gái Kiên Giang với mái tóc dài rẽ giữa và lối trang điểm hơi đầm này thích bơi lội, du lịch và mơ sẽ làm nữ tiếp viên hàng không.

Với mái tóc uốn vén cao một bên, và các trang sức bằng vàng ở cổ và tai, cô Nguyễn Thị Minh Phượng, 15 tuổi, đẹp lộng lẫy trong chiếc áo dài mầu đỏ, cô Phượng thích tài tử, khiêu vũ và nghệ thuật. Hiện cô đang học vũ Ballet. Tuy nhiên, không hiểu sao, cô không trả lời câu hỏi về dự tính tương lai của cô. Cũng như cô Yến, Minh Phượng có nhiều bạn trai và gái, nhưng thích bạn gái vì dễ tâm sự hơn.

Trong chiếc áo dài mầu xanh lợt và quần đen, cô Nguyễn Thị Ngọc Chinh, sinh trưởng tại Phan Thiết, đẹp mặn mà với nụ cười tươi và nước da bánh mật. Ngọc Chinh 18 tuổi, đang học ngành thương mại và hiện ngụ tại vùng Hollywood, nơi qui tụ các tài tử điện ảnh. Cô cho biết chưa có người yêu và người chồng tương lai mà cô chọn sẽ cao hơn cô, bô trai và không rượu chè, cờ bạc.

Mái tóc dài ngang lưng, đôi mắt tròn linh động, chiếc mũi cao và nụ cười tươi với chiếc cằm hơi móm, đó là những đặc điểm của cô Bùi Ngọc Thu 17 tuổi, một người đẹp tại vùng Long Beach. Cô Thu thích đọc sách và trở thành phụ tá y khoa. Cô nói: “Người con gái nào cũng thích mình đẹp. Nhưng nếu được chọn là người con gái đẹp không hạnh phúc thì Thu thích được làm người con gái xấu mà có hạnh phúc hơn.” Cô cho biết giữa hai cách học tại Việt Nam và Hoa Kỳ thì cô thích học tại Hoa Kỳ hơn vì “môn nào cũng dễ”.

Đến từ Orange County, Hà Thu Thảo 16 tuổi trong chiếc áo dài màu vàng đã cho khán giả biết lý do cô thích học ngành hóa học vì cô thấy ngành này có lợi ích cho cô (?). Cảm tưởng của Thu Thảo là sung sướng hãnh diện mặc chiếc áo dài vì nó tượng trưng cho nền văn hóa dân tộc.

“Tôi mong sẽ là một học sinh tốt để có thể giúp ích cho nền văn hóa Việt Nam và sẽ là một người con gái có hạnh phúc như những người con gái khác.” Đó là lời nói của cô gái có nét đẹp thanh tú dịu hiền đang sống tại vùng Ontario. Cô Tô Thanh Tùng chưa có người yêu nhưng có nhiều bạn Việt Nam và bạn Mỹ. Tô điểm thêm một cành hoa đỏ cùng với màu áo lên mái tóc, nét nhìn nghiêng của Thanh Tùng nổi bật với chiếc mũi dọc dừa. Cô có thân hình cân đối và một dáng đi uyển chuyển trong chiếc áo dài mỏng may thật vừa vặn. Sanh trưởng tại Sàigòn, Thanh Tùng thích khiêu vũ, bơi lội, đánh tennis và hội họa. Hiện cô đang theo học ngành kế toán ngân hàng.

Thí sinh cuối cùng mang số 17 là cô Lê Kim Trung quê ở Đà Nẵng. Cô Trung đặc biệt thích chơi bi-da. Với khổ người nho nhỏ và khuôn mặt dễ thương, Kim Trung đã chiếm nhiều cảm tình của khán giả, nhất là sau khi được phỏng vấn. Phát biểu về vấn đề nam nữ bình quyền, cô cho biết phải có sự hỗ trợ chứ không phải chồng lên giường ngủ rồi bắt vợ đi rửa bát. Khi được hỏi cô có nghĩ mình sẽ là người đoạt giải Hoa Hậu Áo Dài đêm nay không, Kim Trung nói: “Đời là một sự tranh đấu, ai cũng phải tự tin nên Trung mong sẽ là người đoạt giải.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08 Tháng Tư 2014(Xem: 10247)
23 Tháng Tám 2010(Xem: 53956)
25 Tháng Chín 2006(Xem: 31051)
01 Tháng Năm 2006(Xem: 41487)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 42424)
06 Tháng Tư 2005(Xem: 48515)
20 Tháng Ba 2005(Xem: 41088)
18 Tháng Ba 2005(Xem: 40851)
17 Tháng Ba 2005(Xem: 42768)
14 Tháng Ba 2005(Xem: 39179)
12 Tháng Ba 2005(Xem: 44707)
26 Tháng Mười Hai 2004(Xem: 39746)
1,863,880