Nghiêm Chỉnh Xây Dựng

23 Tháng Bảy 200612:00 SA(Xem: 21084)
Nghiêm Chỉnh Xây Dựng

Chương trình Ban Việt ngữ của đài phát thanh RFA hiện là nửa giờ mỗi buổi trong ngày, được lặp lại sau đó để thành một giờ buổi sáng, rồi một giờ buổi tối. Đường lối của đài hoàn toàn cởi mở, dành cho nhiều ý kiến khác nhau, miễn đó là những ý kiến nghiêm chỉnh, xây dựng, có cơ sở khoa học hay lý luận, chứ không phải loại ý kiến "nói cho vui".

Theo ông Nguyễn Ngọc Bích, đài RFA có chủ trương dân chủ, tôn trọng nhân quyền, nhân phẩm tôn trọng sự thật, nhất là sự thật đến từ nhiều phía. Ông nói: “Chúng tôi chỉ chống sự độc quyền sự thật, sự bít bùng thông tin, sự khóa miệng những thành phần nghĩ khác mình."

Với quan niệm, con người sẽ được thoải mái khi được rộng quyền suy nghĩ, rộng đường dư luận, rộng đường quyết định mọi việc trong đời sống, ban biên tập Ban Việt ngữ đài RFA mong sao cho 77 triệu đồng bào bên nhà sớm có được sự thoải mái đó.

Cho rằng ở trong một khung cảnh mà mọi chuyện từ lớn đến nhỏ đều do người khác quyết định giùm, thì cuộc sống đó không thể được xem là đáng sống, ông Nguyễn Ngọc Bích bày tỏ thêm:

"Điều làm cho chúng tôi vui nhất là có cơ hội đóng góp vào tiến trình dân chủ ở quê nhà qua sự mở rộng thông tin."

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 2004(Xem: 41324)
1,863,880