29. SELF-HEALING - TỰ CHỮA TRỊ (**)

29 Tháng Mười Hai 200412:00 SA(Xem: 72832)
29. SELF-HEALING  - TỰ CHỮA TRỊ (**)

June 14, 1989


In order to heal yourself and prevent sickness, you have to neutralize things that happened in the past, things that are happening in the present, and will happen in the future. To neutralize, is to look at things whether in the past, present, or future without discrimination and subjectivity. It also means that all information related to these things is in a non-effective way. The information helps you to realize that you are related to the world and are living in your everyday life. It is impossible to be happy with a non-balanced mind and body. Moreover, there is no other way to have a balanced body and mind if you do not have a neutral spirit or an one-pointed mind.


Things that happen in life are not good or bad until people assess personal judgments over them. Things that people think as good can bring bad endings, and vice versa. Things happen in a circle; they are all related to each other; and the more negatively you receive them, the more negativity they will create.


Too much positive energy or negative energy creates sufferings.  Where there is happiness there are sufferings, and vice versa.


Only a peaceful mind brings a peaceful body and peaceful life.


That is the eternal endlessness.

 

------------------------------------------------------------------------------------

14-6-89

Để tự chữa bệnh và phòng bệnh cho bản thân, ta cần hóa giải mọi sự việc xảy ra trong quá khứ, hiện tại, và tương lai. Hóa giải chính là nhìn vào mọi sự việc cho dù trong quá khứ, hiện tại hoặc tương lai, không mang lấy kiến chấp. Điều này còn có nghĩa, mọi dữ kiện xung quanh liên hệ đến các sự việc trên đều bị vô hiệu hóa. Dữ kiện cho ta nhận thức ta đang liên hệ cùng thế giới và đang sống một cuộc sống hàng ngày.

Không cách nào ta có thể hạnh phúc nếu thân và tâm ta không quân bình. Và không có cách nào đạt đến quân bình thân tâm nếu ta không có một tinh thần trung hóa giải hay là tâm nhất quán.

Mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời không tốt cũng chẳng xấu cho đến khi người ta cho chúng một phán xét riêng. Việc mà người ta nghĩ là tốt có thể mang đến hậu quả xấu, và ngược lại. Mọi sự việc đến như trong một vòng tròn, chúng liên hệ với nhau, và nếu ta đón nhận chúng một cách tiêu cực, chúng sẽ tạo ra nhiều tiêu cực khác. Chẳng khác nào như ta ràng buộc thêm nhiều sợi chỉ qua các phản ứng tiêu cực của mình.

Quá nhiều năng lực tích cực hay tiêu cực đều tạo khổ bằng nhiều cách khác nhau. Nơi nào có hạnh phúc nơi đó có đau khổ, và ngược lại. Chĩ có tâm an bình mới mang lại thân an bình và đời sống an bình.

Và đó chính là bất tận vĩnh cửu.

*****
Ghi chú: Một loạt bài có đánh dấu (**) trong các năm 1984, 1992, 1993 tác giả viết bằng Anh văn. Bản Việt văn do Nguyên Văn chuyển ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880