27. THẾ GIỚI MỚI

27 Tháng Mười Hai 200412:00 SA(Xem: 75977)
27. THẾ GIỚI MỚI

6-12-88, 10:20 AM

Hai tuần nay ta sống trong một thế giới mới, thế giới không cảm xúc không vui buồn hờn giận. Một thế giới mà ta không còn sống cho ta nữa. Ta không còn thấy mình "muốn" làm điều này hay điều nọ. Việc gì dến, thấy phải làm là làm. Nếu do dự, suy nghĩ, so đo, sẽ cảm thấy khó chịu, bất an. Những gì ta đã viết ra lại đúng với những gì Thầy N.H. thuyết giảng, trong khi lúc viết ra ta lại không có chủ đích và định hướng hay mưu cầu điều gì. Vậy đủ để xác nhận là mọi việc làm đều có ơn trên dẫn dắt, có muốn cãi lại cũng không được.

Tất cả mọi việc làm từ nay đều nằm trong chương trình, bản đồ Vô Vi. Chương trình này không nằm trong dự tính của con người mà hoàn toàn do ơn trên quyết định sắp xếp, du di cho những người đã qua thời kỳ thanh lọc, được lựa chọn thực hiện chương trình này mà không còn chần chờ để đi lượm lặt tìm tòi. Những kẻ trì trệ chậm tiến, tiến thoái lưỡng nan, tiếc rẻ ôm nặng lấy cái tôi. Đã đến lúc các nơi cùng lo chung một việc, phải bắc sợi dây liên lạc để cùng làm việc. Lời nhắn nhủ của ơn trên được chuyển đạt lần hồi, các nơi sẽ nhận đủ. Đó là cẩm nang để mọi giới mọi nơi biết định hướng để cùng tiến bước không còn hoang mang như trước.

Phận sự của ta là tạo sự liên hệ và hòa hợp giữa các tôn giáo, đảng phái, xây dựng cộng đồng, hướng dẫn giới trẻ, an ủi lớp già. Truyền bá giáo lý của Thầy là xây dựng tình thương cho dân tộc Việt Nam và Hòa Bình nhân loại.

Chỉ có tinh thần hòa hảo và sự dấn thân mới cải thiện được sự phân hóa chia rẽ của con người. Người tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo phải hiểu rõ câu "Ta chịu khổ khổ cho bá tánh" (ĐHGC). Phải luôn luôn nhớ câu này trong mọi hoàn cảnh, từng giây phút, để chịu đựng, để quên mình, để biết thực sự hy sinh cho Đạo Pháp, cho chân lý, để hiểu rằng sự hiện diện của ta ở thế gian này là để phụng sự cho ánh sáng của chân lý. Khi ánh sáng chân lý được thấp sáng, con người và vũ trụ sẽ không bị hủy diệt. Con người nếu biết tự thanh lọc sẽ được sống trong hòa bình an lạc, được gọi là Thời Thượng Ngươn Thánh Đức là vậy.

15-12-88, 8:45 AM

Hôm nay là ngày mà tôi lấy quyết định chọn một cuộc sống thật hạnh phúc cho tôi và tôi làm mọi cách để có đời sống đó.

Muốn có một đời sống theo ý muốn của tôi phải làm sao?

Trước nhất là phải biết mình và biết người. Biết mình đứng đâu (vị thế của mình). Không cần tạo cho mình một hình ảnh đẹp để khỏi bị khổ, vì nếu hình ảnh đẹp mà là hình ảnh giả tạo thì rồi cũng không bền vững. Phải biết cứng rắn và giữ vững lập trường của mình để không ai xâm phạm được mình và làm mình buồn bã lẫn đau khổ. Phải hiểu rằng sự buồn bã đau khổ hay vui sướng hạnh phúc đều do chính mình tạo ra.

Nếu mình không mở ngõ cho đau khổ xâm nhập thì nó không vào tâm hồn mình được. Tâm hồn và trí óc phải cho vững vàng thì sự giận thương ghét của người sẽ do mình chuyển qua ngũ hành. Vũ trụ vận chuyển mà không chuyển nếu tâm vững mạnh như cốt tủy vũ trụ vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880