15. PHẢI HIỂU NGƯỜI

26 Tháng Mười Hai 200412:00 SA(Xem: 70971)
15. PHẢI HIỂU NGƯỜI

7-4-87, 9:40 AM 

Học ở mình, ở Thầy mình chưa đủ. Mình đập vỡ mình, Thầy mình đập vỡ mình chưa đủ mà phải để cho mọi người xung quanh đập vỡ mình ra để học. Khi mình còn bị trở ngại vì những lời phê bình xung quanh và còn tự bào chữa là mình vẫn chưa thông suốt toàn diện.

Mọi việc mọi tác động hành động đều có lý do ở mỗi hoàn cảnh, mỗi trường hợp xảy ra. Tất cả đều là những tấm gương để đo lường những cặn bã tập quán ở trong ta. Nếu còn trở ngại là ta vẫn chưa thanh lọc nó toàn diện. Thói hư, tật xấu, tập quán vẫn còn. Muốn như tấm gương sáng thì phải tẩy cho sạch, cho hết bụi bặm cặn bã của nó. Phải làm sao cho đến trình độ có hình mà như vô hình, có hữu mà như vô hữu, biết cũng như không biết, thấy cũng như không thấy, nghe cũng như không nghe. Tâm hồn và thể xác tự tại. Tự ái, tự tôn mất hết. Mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý đều mất.

Phải thức tỉnh toàn diện thì mới bắt đầu thấy, nghe và hiểu THẬT SỰ được. Còn như hiện nay ta chỉ thấy, hiểu, biết qua giác quan thôi chứ chưa thật sự có LỤC GIÁC. Muốn có LỤC GIÁC phải có KHÔNG TÁNH. Muốn có không tánh phải hiểu tánh mình rốt ráo không còn dấu diếm với chính mình. Đào sâu nó, phanh phui nó toàn diện. Biết tánh rồi thì không xài nó, không hành theo nó nữa, mà chỉ theo dõi, kiểm soát nó để nắm vững nó chứ không phải dùng nó. Khi không dùng nó nữa thì nó giúp ta biết người với ý niệm không tốt, không xấu, không cao, không thấp, không dơ, không sạch.

Biết lục giác để làm gì?
Để hiểu người.
Hiểu người để làm gì?
Để giúp người.
Giúp người để làm gì? Bằng cách nào?

Hiểu người mới tìm ra phương cách giúp người để hoán chuyển, giúp họ thanh lọc để tạo sự quân bình của vũ trụ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880