13. ĐẶT NIỀM TIN NƠI CHÍNH MÌNH

26 Tháng Mười Hai 200412:00 SA(Xem: 78390)
13. ĐẶT NIỀM TIN NƠI CHÍNH MÌNH

11-3-87, 9:45 AM
(Thời gian đang làm tại Artistry Flowers)

Làm việc ĐẠO nhứt nhứt  phải đặt niềm tin nơi chính mình. Không dựa vào thiêng liêng, không dựa vào Thầy mình hay bất cứ một người thân nào. Không đặt niềm hy vọng vào nơi ai sẽ giúp mình hay hiểu mình.  Việc ĐẠO là chỉ mình hiểu mình, đặt niềm tin nơi mình và dấn thân chịu hết trách nhiệm và hậu quả sẽ đến. Đó mới thật sự là sự hiến dâng cả tâm hồn và thể xác không một hối tiếc.

8:45 AM

Phải tập nghe và tập hiểu mọi người trước khi họ hiểu mình vì mọi người xung quanh là tấm gương cho mình soi. Việc vấp váp với Jean cho thấy không nên phỏng đoán những gì người khác nghĩ qua các việc xảy ra mà phải nhìn những sự việc xảy ra với đầu óc không thành kiến thì mới nhận định sự việc một cách sáng suốt và đúng được. Đó mới là pure logique (thuần lý). Còn khi nhìn sự việc với đầu óc chủ quan thì đó là lấy mình mà xét người, lại thêm tình cảm và tự ái cá nhân nữa thì sự lệch lạc lại càng xa hơn. Tuy nhiên không thể vì vậy mà bỏ quên hết sự hiểu biết về bản tính con người và dẹp hết tự ái, bản ngã của mình cũng không được mà phải dùng nó đúng lúc, vì dùng "sắc tức thị không, không tức thị sắc" không đúng chỗ thì sẽ có sự mất quân bình trong công ăn việc làm cũng như giữa người và người (chủ-tớ) lại sẽ gây buồn phiền cho chính mình và đưa người chủ đến việc lạm dụng mình mà chính mình là người tạo cho họ cơ hội.

Tình cảm của mình thương người đôi khi phải che kín để sống bình thường với họ vì khi mình tỏ lộ quá sẽ làm cho họ có đủ cơ hội để trở nên xấu đối với mình mà họ không biết. Cũng như Robin vì Mai quá tốt Robin không còn nhìn thấy cái tốt mà cho đó là sự tự nhiên và Mai tạo cơ hội cho Robin lạm dụng đối với Mai mà Robin không biết. Đến lúc Mai không tỏ ra tốt như thường xuyên đã tốt thì Robin coi đó là xấu.

Phải thận trọng vì tốt quá cũng có thể tạo cho đối phương trở nên xấu (mặc dù họ không muốn hoặc không hay). Mọi việc xảy đến tốt có thể là xấu mà xấu có thể là tốt cho chúng ta học hỏi và tiến hóa. Không có việc gì là việc bất lợi cả. Phải thành tâm, kiên trì, thanh tịnh để tiến bước. Đừng quá nóng lòng muốn đi hia bảy dặm. Những người xung quanh đi theo không kịp thì cũng không làm được gì. Thiên cơ dù có biết trước cũng không thực hiện ngay được.

Thấy cũng là một điều khổ. Thấy sớm quá đôi khi không biết kiên nhẫn cũng làm hại cho ĐẠI CUỘC. Cứ bình tâm, sẽ được nhận thường xuyên, tất cả đều nằm trong bộ óc của mình nhưng tất cả đều chưa phát hiện vì chưa đúng lúc. Không biết cả sự tiến bộ của chính mình cũng là điều tốt, vì như vậy sẽ đỡ khổ và đỡ làm hỏng việc.

Tất cả những lời nguyền hy sinh cao cả đều được bề trên nhận đủ và xúc động trước tấm lòng thành khẩn. Các vị đều sẽ hộ trì cho vượt qua mọi khó khăn đau khổ. Sẽ có phần thưởng sau này. Đây không phải là lời an ủi mà đã có sự an bài một khi ta đã vượt mọi thử thách dám hy sinh cả hạnh phúc và sinh mạng mình để lo cho đại đồng. Các vị đều biết và hiểu rất tận tường. Cứ kiên nhẫn tiến bước học hỏi và chú tâm tu hành. Rồi sẽ có ngày được toại nguyện.

Nam Mô A Di Đà Phật

23-3-87, 7:45 AM

Những người có phận sự phải cố gắng giữ sự trong sạch từ thể xác đến tâm hồn để đóng góp cho sự quân bình của vũ trụ vì tư tưởng của họ rất là mạnh mẽ, hợp lực với nhau tạo thành một sức mạnh vô biên để đối nghịch với các tư tưởng quỷ quái ác độc làm hại cả vũ trụ.

Từ nay càng tịnh tâm tịnh khẩu ta sẽ càng biết nhiều và những điều biết đều không thuộc việc đời bên ngoài nữa.

Tất cả tai nạn bệnh tật đều đã được hóa giải sớm hơn cả dự liệu nhờ tâm ý mạnh mẽ nên đã đạt được. Tâm chuyển mệnh hóa giải tai nạn bệnh tật cả cuộc đời. Từ đây việc riêng của ta, ta phải lo, vì việc riêng đó là việc chung. Phải giữ cho tâm an tịnh thì ý chí càng ngày càng mạnh mẽ vô biên. Tâm tịnh sẽ ảnh hưởng cả bầu khí quyển huống chi một giai cảnh nhỏ của ta nào có gì. Mọi người muốn xáo trộn cũng không xáo trộn được. Nếu không nghĩ tốt không nghĩ xấu sẽ không hành tốt không hành xấu thì không nói tốt không nói xấu. Tâm giúp hành và hành giúp tâm vì không nghĩ tốt không nghĩ xấu sẽ không hành tốt không hành xấu thì bên ngoài không xáo trộn để ảnh hưởng ngược lại trong tâm. Vì bên ngoài xáo trộn sẽ làm tâm bất an như những lần xảy ra trong đời ta, mặc dù cứ tưởng ta không bị ảnh hưởng nhưng nó vẫn ảnh hưởng trong tận chiều sâu cho dù ngắn hạn cũng làm trở ngại cho việc tiến hóa. Thay vì lúc bị ảnh hưởng phải tháo lui hay ngừng lại là để tiến bước học những điều khác. Chớ tưởng là lúc mình bị xáo trộn trong hoàn cảnh là học những điều mới. Điều đó rất đúng nhưng phải tùy giai đoạn. Giai đoạn này khác, ta phải thật yên tĩnh và càng yên tĩnh càng học nhiều càng học nhanh, vì bên trên không chuyển đạt được tư tưởng cho một thể xác và trí óc lộn xộn. Đã qua giai đoạn học trong vô thức. Bây giờ đến giai đoạn học trong cái thức để sau này biết phải làm gì. Ta bắt đầu biết những điều ta biết. Giai đoạn này phải thật sáng như tấm gương mới có khả năng nhận được.

Lúc nào các vị cũng ở bên cạnh hộ trì, vì việc ta làm cũng là việc họ. Từ nay giới hạn nghĩ đến việc đời nhiều, không hẳn là không sống với đời, nhưng không nghĩ tốt xấu đối với họ nữa, và ta sẽ ngạc nhiên vì những điều tốt đẹp sẽ đến do sự không nghĩ tốt xấu của mình.

8:15 AM

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880