16. Lịch Sử Sống Đạo. (30-11-13) 5 Giờ 30 Sáng.

06 Tháng Bảy 201511:54 CH(Xem: 4288)
16. Lịch Sử Sống Đạo. (30-11-13) 5 Giờ 30 Sáng.

 

Sự trống không, tỉnh lặng trong một khoảng thời gian sau mỗi công tác đạo hay mỗi khi hoàn thành một tác phẩm, là một nhu cầu cần thiết để định lại hướng đi cho nhu cầu hữu lợi của đạo.

Ý tưởng viết quyển sách đạo, đời tuy song song mà chỉ là một, sẽ có giá trị cho cả hai mặt đời đạo, và cả hai giới tâm linh lẫn vật chất và đều hướng vào con đường phổ truyền giáo lý trung đạo, hướng con người biết đến một nền tảng đạo đức có giá trị vĩnh cửu.

Chuyện đạo lồng vào đời vì đạo cần có đời để phát triển, đời cần có đạo để hướng thượng, hướng đến tha nhân, hướng đến một cuộc sống có ý nghĩa, có lợi ích cho việc xây dựng lại một xã hội lụn bại, tha hóa.

Việt Nam cần có tư tưởng chủ đạo, xây dựng lại nền tảng để đứng vững và xây đắp tương lai. Tuổi trẻ cần có chỗ dựa để thấy mình có cội có nguồn, có đạo đức để hãnh diện mà hướng đến việc xây dựng lại đất nước đang bị hủy hoại bởi cái xấu, bởi lòng tham lam và sự ích kỷ của đàn anh chỉ muốn quơ quào chụp giựt cho gia đình hay bản thân, mặc cho kẻ nghèo, người đói và oan ức xung quanh.

Hãy cố gắng để làm một việc khó. Sự kiên nhẫn, kiên trì và ý chí luôn là bàn đạp để hoàn thành bất cứ công việc đạo nào đã trải qua.

Quyển sách sống đạo là một nhu cầu thiết yếu giúp cho mọi người thấy rõ một đạo giáo dân tộc bắt nguồn từ Bửu Sơn Kỳ Hương, nay là Phật Giáo Hòa Hảo.

Quyển sách đời đạo này quan trọng hơn các cuốn sách lịch sử đạo vì nó là Lịch Sử Sống đạo. Vì nó có thực, có chứng tích, có nhân chứng, có kết quả thực dụng giúp củng cố niềm tin.

Quyển Lịch Sử Sống Đạo sẽ giải tỏa tất cả những ngộ nhận về Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880