Tư tưởng phụng hành thoát thai từ sự Sống Đạo

05 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 4476)
Tư tưởng phụng hành thoát thai từ sự Sống Đạo
photo_tran_quoc_si_copyright_1-content

Tư tưởng dù hay thế mấy mà không gần với con người không gần với quần chúng, không đi vào lòng người thì đều không có giá trị thực tiễn, không áp dụng được, thì rồi tư tưởng đó cũng sẽ mai một, cũng sẽ đi qua.


Một tư tưởng dù hay đi nữa cũng sẽ trở thành một tư tưởng chết, không có giá trị và không trường tồn vĩnh viễn.


Tư tưởng hay mà không áp dụng được gọi là tư tưởng trong hộp, tư tưởng xa xí, chỉ để chưng cho dẹp trong tủ kiếng mà thôi.


Tư tưởng hữu dụng phải phát ra từ một người “sống đạo”. Tư tưởng đó phải được phát ra và nuôi dưỡng bởi một người hành đạo, phát tâm sống và nuôi dưỡng tư tưởng của mình. Đó là một tư tưởng phụng hành.


Tư tưởng phụng hành là tư tưởng gì?


Đó là tư tưởng của người học đạo hành đạo hay là học Phật, tu Nhân. Học đạo tu theo lời Phật dạy, Đức Thầy dạy phụng hành theo sự giáo huấn của Ngài luôn luôn.


Ta học những gì của Phật của Đức Thầy dạy và ta phát huy tư tưởng từ việc phụng hành đó để chuyển hóa thành những quả lành làm lợi ích cho quần sanh không uổng lời Phật dạy.


Tư tưởng phụng hành mới đi sát với đạo, đi sát với con người.


Tư tưởng phụng hành thoát thai từ sự Sống Đạo.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 9782)
Khi tịnh tâm, quán chiếu theo từng hơi thở, sống thật với chính mình, trực diện với chính mình thường xuyên (permanent) ta sẽ nhận thấy, nhìn thấy các bài học biến chuyển xảy ra trong mọi cử chỉ, hành động, phản động, phản ứng giữa ta và người trong chớp nhoáng. Sự quán chiếu thường xuyên và trường kỳ gọi là chánh niệm. Khi ta buông ta chạy theo các cảm xúc cá nhân, thành kiến, sự thương ghét, nghi ngờ, so đo sẽ phát sanh tà niệm, tức luôn nghĩ không tốt hay nghĩ sai lầm vềngười.
15 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8310)
Khi đã biết Đạo ta không bao giờ ở thế tranh chấp vì ta phải hành xử trung đạo, không nghiêng bên ta hay bên người. Con đường Trung Đạo là con đường hóa giải, không ăn không thua, đó là con đường đưa đến hòa bình và an lạc.
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8185)
Khi tìm được lý do của những gì mình thích hay không thích, những người mình thương hay không thương, ta sẽ tự khai mở trí tuệ để bước vào một đời sống rộng lớn hơn. Biết thưởng thức thêm những cái hay cái đẹp, biết được thêm những gì học hỏi ở những người xung quanh.
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 7970)
Nên nhớ ta tiến và người tiến. Giới trẻ đã chuyển tâm thức rất nhanh chóng, và ngày nay nhờ các phương tiện kỹ thuật họ đã tiến hóa nhanh và nhiều lúc ta đi không kịp nếu ta thành kiến chủ quan.
05 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 8158)
Mỗi giai đoạn tỉnh ngộ ta được chuyển kiếp trong thì hiện tại do tỉnh tâm sáng suốt sửa đổi không vi phạm lầm lỗi. Ta phải dứt khoát từ bỏ, dứt bỏ tánh người xấu xa để tâm thức ta càng ngày càng được gột rửa sáng trong.
2,227,760