40. Thiện Lực phải vượt Ác Lực

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 77070)
40. Thiện Lực phải vượt Ác Lực

4-6-2006 – 2:30 giờ trưa

Muốn đối phó với Ma lực phải có Thiên lực hỗ trợ.

Thiên lực xuống tùy theo sự gia tăng của Tâm lực và Trí lực.

Tâm lực và Trí lực hay gọi chung là Nội lực gia tăng đến đâu thì Thiên lực được san sẻ đến đó.

Ma lực cũng vậy. Người càng ác ma lực càng tăng, khiến cho họ càng ngày càng hung hăng, có thể hành động tàn bạo không gớm tay vì thiện lực của họ càng ngày càng giảm không cản nổi bạo lực trong con người họ.

Người càng mở tâm lực từ bi thì Thiên lực gia tăng và thiện lực của họ mạnh mẽ, giúp họ xả thân giúp đời, giúp đạo, giúp tha nhân tiến đến hòa đồng nhân chủng và hòa đồng tôn giáo.

Muốn đủ thiện lực để đối đầu với ma lực, ta phải luôn buông xả những gút mắc trong đời sống thường ngày lẫn nội tâm và có khả năng nói lên sự sai lầm của ma vương không sợ hãi.

Thiện lực hay nội lực cộng với Thiên lực càng mạnh thì ma lực tức lực sợ hãi trong ta càng giảm, và nhờ đó ta sẽ mạnh mẽ từ tư tưởng đến lời nói. Trước nhất là trong tiểu gia đình đến đại gia đình, từ tiểu đạo cho đến đại đạo. Ta sẽ không lui bước trước bao lực của nội tâm lẫn quần chúng, về phương diện xã hội lẫn tôn giáo của quốc gia lẫn thế giới.

Chỉ có Thiên lực mới có khả năng giúp cho ta sáng tạo khai triển tư tưởng, nhân ái, và không sợ hãi để bước ra ánh sáng.

Tâm lực, từ lực phải cần có Thiên lực mới đủ khả năng chịu đựng và vượt được ác lực, bạo lực để giúp đời.

Một tư tưởng thiện mà không có nội lực để triển khai và Thiên lực hỗ trợ, để phổ biến, thì chỉ là một tư tưởng chết, sẽ bị thui chột theo thời gian vì ta dậm chân tại chỗ khi con người mang ác lực càng ngày càng tăng, càng biến chuyển tàn ác theo đà tiến của kỹ thuật và xảo thuật tinh tế của loài người.

Thiện lực phải gia tăng mạnh mẽ hơn ác lực để có khả năng dẹp tan ác lực thì cơn lốc bạo lực mới cơ bị đẩy lui và suy giảm.

Người có sứ mạng triển khai thiện lực phải chịu đựng những gian khổ từ nội tâm cho đến ngoại cảnh, từ thân bệnh cho đến tâm bệnh, để mở rộng các kinh mạch, giác quan, trí óc và con tim, mới có khả năng phát triển tâm linh và thể chất để viết, để sáng tạo, để phổ biến những tư tưởng thiện ngõ hầu đem lại quân bình cho thế giới thời Thượng Ngươn Thánh Đức này vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880