35. Phải Dứt Khoát Với Thời Sự Ma giáo

20 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 77204)
35. Phải Dứt Khoát Với Thời Sự Ma giáo

5-6-07 - 9:00 giờ sáng

Muốn giúp cho đạo và cho đất nước Việt Nam phải khai sáng và khai thông cho con đường mình đi. Muốn được như thế thì phải dứt khoát không chạy theo lẫn không bị ảnh hưởng của Thời Sự Ma Giáo.

Thời sự ma giáo là gì?

Thời sự ma giáo là sự kiện, tin tức đưa ra phổ biến hay việc xảy ra do các tay cờ chánh trị tạo ra dữ kiện, tạo ra trường hợp để thử nhau, hay chiếu tướng lẫn nhau. Đó là một bàn cờ chánh trị giữa các quốc gia đang cùng nhau trả giá hơn thua để giành quyền lợi cho đôi bên.

Nếu ta là người sáng suốt thì không hồ hởi để chạy theo các nước cờ của họ. Vì nếu làm như thế, vô tình ta sẽ là nấc thang hay một cái  mồi ngon để cho họ dùng ta mà thủ lợi.

Nếu ta là miếng mồi bị lợi dụng trong sự tranh chấp của hai phe thì quyền lợi thật sự cho lý tưởng mà ta muốn phục vụ ở đâu?

Phải biết lý tưởng của ta là gì? Phục vụ cho dân tộc hay phục vụ cho phe nhóm, hay một trong hai phe đang đấu nhau trên bàn cờ chánh trị này?


Một sự kiện rất rõ, nếu ta là người để cho hai bên lợi dụng thì ta chưa có sức mạnh.

Cộng đồng người Việt hải ngoại thật sự chưa có sức mạnh và chưa có tiếng nói nên đã phải dựa vào sự nhìn nhận của Hoa Kỳ trên bàn cờ chánh trị. Tổng thống Hoa Kỳ đã tiếp bốn đại diện đảng phái, tổ chức của người Việt hải ngoại chỉ trong dịp họ trả giá với nhà nước Việt Nam, là một chỉ dấu rõ rệt là ta đang bị lợi dụng hơn là ta có tầm vóc sức mạnh của cộng đồng. Vì thế nếu hồ hởi cho là một chiến thắng là sai lầm. Sự kiện đó có thể chỉ là một sự vuốt ve trước khi Hoa Kỳ cho Việt Nam một số thỏa hiệp quan trọng với nhiều lợi nhuận về phía Hoa Kỳ.

Nếu muốn thật sự phục vụ đạo pháp và dân tộc, ta phải dứt khoát với Thời Sự Ma Giáo trong lẫn ngoài nước.

Phục vụ đạo pháp và đất nước phải làm việc với sự Thành Tâm, Thành Ý, hoàn toàn không mưu đồ chánh trị, tránh vọng động bởi thời sự ma giáo, cứ một đường mà thẳng tiến. Rồi sẽ có kết quả  cho sự nhiệt tâm bất vụ lợi của mình.

Ghi chú: Cộng đồng người Việt hải ngoại đang hồ hởi về việc Tổng thống Bush tiếp kiến đại diện bốn tổ chức chống cộng và nhân quyền trước chuyến viếng thăm của chủ tịch Nguyễn Minh Triết.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880