30. ÁNH SÁNG CỦA CÁI THỨC

29 Tháng Mười Hai 200412:00 SA(Xem: 71014)
30. ÁNH SÁNG CỦA CÁI THỨC

24-6-89

Phải có quyết định để thiết kế một sơ đồ cho đời sống của chính mình - đời sống tâm linh và vật chất. Phải trọn quyền quyết định, sắp xếp đời sống của chính mình. Xung quanh đời sống đó phải có một hàng rào bọc sắt, không ai có thể xâm phạm được, dù bằng tình cảm hay vật chất.

Phải bao bọc cho mình bằng ánh sáng, bằng tình nhân ái rạt rào cho tha nhân. Sự tha thứ cho mình cũng như cho người phải triền miên luân lưu trong từng tế bào huyết mạch.

Hãy yên lặng, tĩnh tâm để nghe chính mình. Đừng nhìn ra ngoài nữa. Trí đời hãy dứt. Tập nhìn mà hoàn toàn không thích hay ghét. Phải hoàn toàn chấm dứt phán đoán. Chặt đứt quá khứ vì quá khứ đầu độc tư tưởng khiến mọi lời nói, cử chỉ, hành động đều sai lầm. Phải nhất quyết chặt cho đứt nó, chặt đứt nó là chặt đứt mọi đau khổ. Từ đây chỉ có ta và hơi thở. Chỉ có sự hiện diện của cái thức.

Cái thức này giúp cho ta nhìn xa vạn dặm, nghe xa vạn dặm. Cái thức này cho ta thấy quá khứ, vị lai. Phải chấm dứt sợ hãi. Sự sợ hãi bước vào thì cái thức mất dòng điện, không đi vào chu kỳ, bị bủa ra tán loạn, sẽ không bao bọc được toàn diện cơ thể ta nên sinh bệnh hoạn. Tất cả đều do tánh mà ra. Bệnh sẽ chấm dứt khi lúc nào ta cũng giữ cho vòng tròn ánh sáng do dòng điện bao bọc ta không bị nghẽn, bị phân tán bởi lục giác, ngũ uẩn.

Khi dòng điện được luân lưu liên tục không ngừng, không tánh hiện diện luôn luôn, dòng điện sẽ mạnh dần, nhanh dần, con người sẽ trở nên khối ánh sáng càng lúc càng tỏa ra xa hơn và càng mạnh mẽ gây ảnh hưởng đến xung quanh nhiều hơn.

Dòng điện càng liên tục, ánh sáng như là một người mới và chính ta hôm nay cũng là một người mới.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880