29. Gậy quả báo sẽ đập vào đầu

15 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 76104)
29. Gậy quả báo sẽ đập vào đầu

17-3-2006 – 11:30 giờ khuya

Tâm, Thân, Trí: đó là một con đường tiến bất di bất dịch.

Tâm vững, Thân vững, Trí vững.

Tâm mạnh, Thân mạnh, Trí mạnh, còn được gọi là thần trí.

Tâm chỉ vững khi được an lạc, tức ở thể tâm không. Tâm không là tâm bất động, không bị nhiễm thể bởi các tác động ngoại lai từ tình cảm đến tinh thần.

Tâm không thể vững nếu không đạt được không tính ở thể trung dung không vui khi bên ngoài vui, và không buồn khi bên ngoài có chuyện buồn.

Ta sống với trần gian với gia đình với dân tộc với loài người, ta cũng có đầy đủ cảm quan và giác quan. Có đầy đủ tình thương và sự giao cảm, đặc biệt là đối với gia đình cùng máu mủ ruột thịt. Tâm ta động mà không động. Động để biết cái đau cái buồn của họ. Nhưng không nhiễm thể để biến cái đau đó thành cái đau cái buồn của chính mình. Cái “không động” đó mới giúp cho ta ở thể không tính (neutral) và nhờ thế cơ thể của ta mới sinh hoạt bình thường, máu huyết, các cơ bắp, nhịp tim, thần kinh không đi đến rối loạn, và nhờ thế nội tạng không bị ảnh hưởng đưa đến bệnh hoạn.

Tâm bất loạn, thân thể điều hòa, tứ chi, lục giác, ngũ tạng hoạt động điều hòa, trí óc sáng suốt nhờ hai bên não bộ giao thoa đồng điệu, nhịp nhàng, hòa hợp, không nghịch lý.

Muốn có khả năng lo cho đạo được, phải ở trình độ bất nhiễm hoàn toàn. Đứng trên mọi dị biệt cá nhân, không thiên vị. Nhờ thế mới có thể nhìn được con đường nào thật sự đem lại lợi lạc cho con người, cho đất nước của mình và nhân loại chúng sanh đang sống cùng thời với mình.

Nhìn lại quá khứ, các lãnh đạo Việt Nam chẳng khác nào những con lật đật mang hình hài Việt Nam nhưng chỉ biết hành xử theo lệnh của ngoại bang, từ giới quốc gia đến phe cộng sản. Chẳng nghe Mỹ thì cũng nghe Pháp, hay Nga, Tàu, vân vân...

Tại sao?

Vì yếu đuối? Vì tham quyền chức địa vị? Vì tiền? Vì chỉ nghĩ đến quyền lợi riêng tư? Vì ngu hay vì dốt? Vì mù quáng?

Cả một quốc gia từ Nam chí Bắc chia đôi cũng vì ngoại bang, đánh giết nhau cũng vì ngoại bang. Bên này thua, bên kia thắng cũng do ngoại bang.

Vậy thì ta lấy gì mà hãnh diện? Các nhà lãnh đạo Việt Nam nên thắp hương xin lỗi trước mộ bia của ông bà tổ tiên, các chiến sĩ, các vị anh hùng dân tộc, vô danh lẫn hữu danh, để xin tha tội bán nước, tội gây bao máu đổ tương tàn.

Xin lỗi rồi phải biết hối lỗi, phải biết xoa dịu Hồn Thiêng Dân Tộc. Một trong những chánh sách hối lỗi là việc đốc thúc xây dựng lại các nhà thờ tổ tiên của các dòng họ người dân.

Đó là phần của người đã mất. Còn kẻ hiện tiền thì chế độ cộng sản ngày nay đã làm gì?

Họ đã làm gì cho bao gia đình cô nhi quả phụ?

Họ đã làm gì cho bao gia đình tan nát vì tù tội ở các trại cải tạo?

Họ đã làm gì cho bao gia đình của những người đã chết trong rừng sâu, ngoài biển cả qua các cuộc chạy trốn vượt biên?

Nếu Việt Nam không chuyển đổi kịp thời thì hậu quả  sẽ khó lường khi Hồn Thiêng Dân Tộc đến lúc trở mình đòi lại công bằng. Bao nhiêu nấm mồ đã bị bật tung làm khơi dậy bao nỗi oan khiên của bao linh hồn tức tưởi vì bom đạn ngoại bang đổ vào hồn dân tộc. Bao máu đổ thịt rơi giờ đây lại tươm ra, ảnh hưởng mạnh đến thân tộc họ hàng đang sống, nhất là các gia đình tử sĩ.

Giới lãnh đạo càng lì lợm, làn sóng chống đối càng được tiêm thêm lửa hận và tiểu loạn khắp nơi sẽ càng ngày càng nhiều để đi đến đại loạn.

Nhà nước Việt Nam vô phương dẹp loạn, vì càng dẹp càng tưới dầu vào lửa.

Chánh sách xảo quyệt của nhà nước Việt Nam sẽ càng ngày càng tạo sự rối loạn đối với P.G.H.H. Càng dùng mưu để  điều khiển đạo thì càng tạo sự sai lầm không có lối thoát.

Vấn đề P.G.H.H. sẽ đi đến bế tắc vì người cộng sản không thực tâm dù biết rằng đó là một tôn giáo dân tộc. Họ chỉ muốn lợi dụng chứ chưa thật sự muốn giải quyết những xung khắc, những sai lầm trong quá khứ.

Họ càng dùng những con cờ của tín đồ P.G.H.H. để tạo chia rẽ, xung khắc lẫn nhau để trị thì tất cả những cây gậy quả báo sẽ bủa vào đầu vào lưng họ.

Nhà nước Việt Nam tạo quả nào thì chính họ sẽ lãnh quả đó.

T.B.: Nhà nước Việt Nam đang dùng một số cá nhân P.G.H.H. để tạo mâu thuẫn trong Đạo nhằm dễ dàng điều hành và kiểm soát. Họ đã giựt dây tạo ra những vấn đề mà ngày nay họ không có khả năng chận đứng lại.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880