144. Sinh lộ cho đời sau

07 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 79650)
144. Sinh lộ cho đời sau
22-2-2003 - 6:00 sáng

Con đường tu, con đường giải thoát là phải tìm cho ra con đường của chính mình. Một con đường khai phá, khai mở rút từ kinh nghiệm bản thân kết hợp với sự sáng tạo từ môi trường, con người trong thời điểm hiện đại mà mình đang sống.

Đó phải là một lộ trình mới, một sinh lộ cho đời mình đóng góp cho đời sau, giúp họ tìm ra sinh lộ cho chính họ.

Nếu không tìm ra con đường đi của mình, nếu không sáng tạo ra những tư tưởng mới cho phù hợp với thời hiện đại để giúp cho đời sau thì thật là uổng phí cho "kiếp người" của mình.

Nếu không có khả năng sáng tạo thì ta chỉ là một con người của quá khứ hiện về để làm lại những gì đã làm. Mà những gì đã làm đem áp dụng cho thời hiện đại thì chẳng những không giúp được cho mình mà còn uổng phí thì giờ và  kiếp người của mình vì nó chẳng giúp được ai mà còn hại người vì nó đưa con người trở ngược lại thời đại cũ, những vết xe lăn sai lầm của quá khứ.

Con người, sự vật, hoàn cảnh, môi trường thay đổi, tư tưởng phải thay đổi cho phù hợp với thời điểm, bằng không tất cả những gì ta làm, ta viết, ta suy tư đều không có giá trị.

Ta phải tiếp tục hành trình, tiếp tục học những cái mới, để làm việc, để sống, để sáng tạo. Ta phải dứt khoát cởi bỏ thành kiến. Thành kiến tôn giáo, xã hội, văn hóa. Ta biết nó để sống với nó nhưng không vì những khuôn mẫu đó giết chết sự sáng tạo của ta, ngăn ta không trở về với không tánh sáng trong bất khả phân, bất khả diệt để đạt đến trình độ Nhất Nguyên hồi quy nguyên bổn.

Ta phải thức giác một cách toàn diện để trở về khối ánh sáng của Đại linh quang rực rỡ, mạnh mẽ. Đó là suối nguồn bất tận mà không ai có thể tiêu diệt được.

Đó mới là Thượng đế thật sự. Đó là Khối Tối Thượng có quyền uy định đoạt sự sống.

Con người đã dùng quyền uy của Thượng đế, tự ý thay mặt Thượng đế để kềm hãm nhau, uy hiếp nhau, áp bức nhau, để gây tội lỗi. Đó là Tội Lỗi Tôn Giáo. Họ đã dùng tội lỗi tôn giáo để gây tranh chấp, cướp giựt tín đồ, tạo nên hận thù chiến tranh.

Làm sao mới đưa con người trở về không tánh? Phải chăng là một việc làm quá khó khăn? Chính mình đạt được không tánh đã khó, giúp cho người khác đạt được không tánh càng khó hơn. Phải chăng tôi lại uổng phí  "kiếp người" của mình vì chẳng làm được gì, và giúp được ai???
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880