141. Mật Tông Việt Nam

07 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 83504)
141. Mật Tông Việt Nam

6-4-2002 - 7:25 sáng

Làm thế nào để được bình tĩnh, sáng suốt và lưu loát trước công chúng?

Tất cả đều do Tâm mà ra. Khi tâm của ta còn phân biệt nhân ngã, ta còn sợ hãi, ngại ngùng. Khi ta còn nhân ngã thì ta luôn ở thế thủ đối với đối phương. Ta còn sợ hay dở, hơn thua. Và vì vậy ta không trụ tâm.

Ta phải ở thể bất phân. Ta cũng là người và người cũng là ta. Ta phải ở thể Vạn Vật Đồng Nhất Thể. Ta phải hòa vào quần chúng để thấy rằng ta với họ là MỘT. Đã là một thì tâm sẽ ở thể đại định. Ta hay thì mọi người cùng hay và ta dở thì mọi người cùng dở. Vì thế cái thật, cái chân thành nảy sinh giữa ta và người cùng hòa vào một dòng tư tưởng. Đó là một nhịp cầu cảm thông để đưa mọi người cùng hòa vào một tâm tư, một trình độ bất phân. Do đó những vị tiên gia khi nói thì không phải do họ nói mà mọi người cùng nói. Do đó họ mới nói ra dòng tư tưởng của người khác và đáp ứng được những thắc mắc của họ, vì lúc đó họ đã hòa nhịp với người. Họ ở thể bất phân. Người biết điều gì thì họ biết điều đó, và người thắc mắc gì thì biết ngay được thắc mắc của người đó. Vì thế nên họ có thể biết được bệnh hoạn và não trạng của kẻ đối diện.

Khi ở thể Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể ta sẽ trụ tâm vì không bị xáo trộn bởi ngoại cảnh. Trước mắt ta không thấy sự dị biệt nếu tâm ta không phân tán. Hai cõi hữu hình và vô hình là một. Ta hòa nhịp vào các cõi Thiên lẫn Trần. Khi ta nói thì ta nói với cùng cả hai cõi. Vì thế không những quần chúng hữu hình được hữu lợi mà cả những tâm linh ở cõi vô hình nơi đó đều sẽ được cộng hưởng.

Khi ta nói thì cũng không phải một mình ta nói mà cả nguồn năng lực của vũ trụ đều trụ lại nơi ta và cùng nói.

Tóm lại nơi đó sẽ có một nguồn năng lực đặc biệt để cùng nói và cùng nghe.
Trong quá khứ và hiện tại đã xảy ra những người không biết đạo mà nói đạo, người không biết
ngoại ngữ mà nói một ngôn ngữ mà mình chưa biết. Người không làm thơ lại biết làm thơ.

Khi ta ở thể Vạn Vật Đồng Nhất Thể ta sẽ biết được mọi nhiệm mầu của Trời Đất. Tất cả không còn là sự bí mật mà là sự hiện hữu trùng trùng kiếp kiếp của thiên vạn niên. Thế giới bất biến chỉ có hữu thể thay đổi theo sự chuyển hóa của hai cực âm dương nhằm chuyển động thuận, nghịch theo nhu cầu tiến hóa của Càn Khôn Vũ Trụ.

Nếu không hòa nhập vào tư tưởng chung của nhân loại biến chuyển theo sự vận hành của vũ trụ, chẳng những ta sẽ dậm chân tại chỗ mà còn bị thoái hóa không thể áp dụng được. Đó là một sự tụt hậu rất đáng thương cho một kiếp người vừa không làm tròn nhiệm vụ của mình vừa uổng cho một kiếp nhân sinh.

Ta phải sống, phải thở, vừa hòa hợp với đời vừa hòa hợp với trời, với cõi thiên để biết được cơ trời hầu giúp được con người. Nếu không biết được cơ trời thì khi ta tưởng ta giúp người mà lại chính ta đã hại người vì đưa con người đi sai quỹ đạo của Trời Đất.

Vận mệnh của dân tộc Việt Nam từ nay sẽ sáng tỏ hơn. Tâm thức con người sau thời kỳ cực suy sẽ nảy nở Tâm Đạo để vượt lên khí nhiễm Vô Thần. Ánh sáng Đạo sẽ phá tan mây đen vô thần để toàn cõi Việt Nam sẽ phát quang, đưa dân tộc Việt vượt ra khỏi đám mây u ám của vô thần muốn đè bẹp dân tộc Việt. Dân tộc Việt có tinh thần quật khởi từ mấy ngàn năm, nay sẽ trỗi dậy để đón nhận ánh bình minh soi sáng cho muôn loài vạn vật được cộng hưởng. Bão tố đã qua. Ánh đại linh quang bùng nở soi sáng những tâm thức ngu muội đã ngủ quên để cho dân tộc bị đau thương, rã rời, ngụp lặn trong bể khổ.

Con trục âm dương đã xoay mạnh để hòa đồng Nam Bắc sẽ ở thể bất phân, không còn quốc gia hay cộng sản mà phải hòa lại để nảy sinh ra một chính sách mới, đường lối mới, phương hướng mới thay đổi Vận Mệnh của dân tộc.

Quốc Nội và Hải Ngoại của cộng đồng Việt Nam sẽ ở thể hội nhập hỗ tương nhau để tái lập cho trật tự Quốc gia Việt Nam. Cái hay cái đẹp, cái sáng tạo từ lãnh vực khoa học, văn hóa, tôn giáo, tư tưởng đều được rút tỉa thu hồi để làm giàu cho dân tộc Việt, nơi thu hồi kho tàng kiến thức của toàn cõi thế giới.

Thánh Địa Việt Nam là cõi trung tâm của Càn Khôn Vũ Trụ. Nơi quy tụ của tinh túy nhân loại của cõi hữu lẫn vô.

Thế giới sẽ hướng về dãy Thất Sơn nơi cuối cùng của Mạch Đạo từ dãy Hy Mã Lạp Sơn, Bửu Sơn Kỳ Hương, Phật Giáo Hòa Hảo là Mật Tông Việt Nam. Nay đã đến thời cực thịnh. Thế giới sẽ hướng về miền Thất Sơn để tìm hiểu học hỏi nguồn ĐẠI ĐẠO sẽ khai mở cho một Kỷ Nguyên Mới của thời Thượng Ngươn Thánh Đức.

Hạ Ngươn nay đã hết đời,

Phong Ba biến chuyển đổi dời gia cang.

Đó là lời của Đức Thầy đã thông báo trước để thế giới cùng chuyển mình qua thời Thượng Ngươn Thánh Đức.

Những lãnh đạo quốc gia còn mang tư tưởng dị biệt tôn giáo đều đi đến chiến tranh tàn sát lẫn nhau đưa toàn thể dân tộc vào thảm cảnh chết chóc đau khổ.

Chiến tranh tại đất thánh Jerusalem sẽ thức tỉnh lương tâm nhân loại để họ có thể bừng tỉnh giác ngộ.

Ngày BS Nguyễn Văn Thọ
ra mắt sách tại Little Saigon

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880