14. Quyền Lực Sẽ Bị Lung Lay Khi Tâm Thức Dân Tộc Quật Khởi

11 Tháng Ba 200912:00 SA(Xem: 74532)
14. Quyền Lực Sẽ Bị Lung Lay Khi Tâm Thức Dân Tộc Quật Khởi

12-4-07/25-2 âl Đinh Hợi, 5:00 giờ sáng

Làm thế nào để tạo lại sự cân bằng của xã hội? Để thu hẹp lại khoảng cách xa giữa giàu nghèo?

Quả là một đề tài hốc búa cho Việt Nam trên ngưởng cửa bước vào WTO (World Trade Organization = Tổ chức Mậu dịch Thế giới).

Việt Nam phải đạt được những tiêu chuẩn quốc tế để bước vào hội nhập với đà phát triển của thế giới. Muốn như thế phải đạt được số lượng sắp xếp, với sản phẩm tốt. Mà muốn được như thế thì đời sống tinh thần lẫn vật chất của người sản xuất phải cao.

Giới sản xuất, tức công nhân viên thấp thì chất lượng sản phẩm thấp, và số lượng sản phẩm kém vì sức khỏe và môi trường sống của công nhân viên cũng như sự thu nhập hàng tháng dưới mức trung bình để họ có thể bình tâm sản xuất.

Sức khỏe kém, đời sống thấp không thể sản xuất cao mà còn có những rối loạn, phá hoại, ngăn chặn đà phát triển của công nghiệp, nông nghiệp, hay các dịch vụ sản xuất khác.

Sự rối loạn về mặt nhân công và sản xuất lẫn chất lượng của sản phẩm sẽ không đạt được tiêu chuẩn hoặc lúc nhiều lúc ít, lúc tốt lúc xấu, sẽ xảy ra hàng loạt khi mà lương bổng cũng như an sinh xã hội của người dân, đặc biệt là nhân công không được nâng cao.

Tỷ số cung và cầu càng chênh lệch thì trật tự lẫn an ninh xã hội sẽ quay mạnh, thì sự nổi loạn dễ xảy ra khó kềm chế.

Sự vươn mình mạnh mẽ của con Rồng Việt Nam để chỗi dậy sau thời kỳ ngủ yên sẽ đem đến nhiều biến chuyển mới lạ.

Các trí thức và tri thức yêu nước yêu dân tộc sẽ có cơ hội trổ tài thao lược để lèo lái con thuyền dân tộc. Người dân sẽ chọn mặt gởi vàng. Quyền lực và chức quyền sẽ bị lung lay khi tâm thức dân tộc quật khởi đáo lai. Kim đồng hồ đã qua giờ âm mà quay ngược lại vùng ánh sáng của cực dương.

Nước Việt Nam đang bước qua một thời kỳ sinh động mới mẻ để chuyển mình bắt kịp với sự tiến bộ của các nước Tây phương.

60 năm Ngày Kỷ Niệm Đức Thầy Ra Đi
25 tháng 2 âm lịch năm Đinh Hợi 2007

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880